Wire – Ứng dụng nhắn tin bảo mật và tiện dụng

Một ứng dụng nhắn tin, gọi video online đạt tiêu chuẩn hiện nay ngoài hỗ trợ chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt ra thì điểm quan trọng được nhiều người dùng quan tâm đấy chính là vấn đề bảo mật.

Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều vụ xâm phạm quyền riêng tư, tự do cá nhân diễn ra phổ biến và ngày một nghiêm trọng hơn. Sự xâm phạm đó có thể xuất phát từ những tên tội phạm mạng, hoặc những vụ bí mật theo dõi từ chính phủ qua các hoạt động nghe lén và thu thập tin nhắn. Vậy làm sao có thể tránh được vấn đề bị theo dõi này mà chúng ta vẫn sử dụng được tính năng tuyệt vời của một ứng dụng nhắn tin gọi điện video online?

Hôm nay, lamsaodevao.com sẽ giới thiệu đến các bạn ứng dụng chat và gọi video online có tên gọi Wire, với nhiều tính năng bảo mật cao và phong phú về chức năng, ứng dụng sẽ phần nào giúp bạn thoải mái tận hưởng các tiện ích mà không phải lo lắng về việc thông tin của mình bị rò rỉ.

Tổng quan về Wire

Wire là một ứng dụng mã nguồn mở được phát triển bởi một nhóm chuyên gia từng làm việc cho IBM, Cisco, Gameloft, và một số thành viên từng là những người sáng lập ra Skype.

Wire sử dụng một loạt phương thức mã hoá tốt nhất hiện có với mong muốn tất cả mọi thông điệp, tin nhắn và cuộc gọi của khách hàng được bảo mật nhất có thể. Đặc biêt, Wire không tích hợp bất kỳ phương pháp quảng cáo nào vào trong ứng dụng.
Sau đây là một vài điểm mạnh và những mặt còn hạn chế của Wire để giúp các bạn dễ hình dung hơn về ứng dụng này.

Điểm mạnh

Phiên bản Wire desktop hỗ trợ đăng nhập 3 tài khoản cùng lúc và mỗi tài khoản có thể đăng nhập sử dụng trên 8 thiết bị khác nhau. Đây là điểm nổi bật nhất của ứng dụng giúp người dùng trong một lần đăng nhập được trên nhiều tài khoản khác nhau mà không cần phải đăng xuất. Nó dễ dàng cho những người sử dụng tài khoản riêng biệt cho mỗi đối tượng liên lạc khác nhau như: tài khoản dành cho công việc, tài khoản dành cho gia đình và tài khoản dành cho bạn bè.

Với kho ảnh động phong phú và thú vị, thì các bạn sẽ có thêm những lựa chọn độc đáo cho những cuộc trò chuyện của mình. Phần ảnh động hỗ trợ người dùng trên tất cả các nền tảng từ ứng dụng cho desktop, browser và smartphone.

Trên Wire, bạn có thể thay đổi tên của mình không giới hạn. Ngoài ra, bạn cũng thay đổi được cả phần tên nhận biết của mỗi người để tìm kiếm. Ví dụ: Nguyễn A có đuôi thông tin dùng để tìm kiểm như: Nguyen A và @nguyena và bạn có thể thay nó bằng tên bất kỳ như: Nguyễn B và đuôi @nguyenvanb.

Ngoài nghe, gọi và nhắn tin, Wire cho phép bạn chia sẽ thư mục có dung lượng lên đến 25Mb/ mỗi file.

Điểm nổi bật nhất của Wire có lẽ là phần khoá xác nhận giữa các tài khoản. Ví dụ: khi thiết bị A và B đã xác nhận tài khoản bằng key verification. A thực hiện xoá phần mềm Wire và cài đặt trên một điện thoại mới. Sau đấy B gởi cho A một tin nhắn, thì tin nhắn đấy chỉ chuyển đến trên máy chủ của Wire nhưng không đến A và nó không tự động gởi đến A dù đã cài đặt Wire trên thiết bị mới. Khi B tiếp tục gởi tin nhắn cho A thì sẽ nhận được thông báo cho biết rằng A đã thay đổi thiết bị mới.

Những tin nhắn trên Wire được mã hóa end-2-end encryption bằng phương thức Proteus. Phương thức này được Wire Swiss phát triển dựa trên phương thức Signal protocol. Bên cạnh đấy, các giao tiếp từ máy con đến máy chủ Wire được bảo vệ bỡi TLS (Transport Layer Security). Các cuộc gọi thoại thông qua Wire được mã hoá bởi DTLS (Datagram Transport Layer Security), SRTP (Secure Real-time Transport Protocol) và cuộc gọi video được mã hoá bởi RTP (Real-time Transport Protocol).

Những mặt còn hạn chế

Số lượng người biết Wire và sử dụng chương trình để làm kênh giao tiếp chính hiện vẫn chưa rộng rãi.

Tính năng hỗ trợ đăng nhập cùng lúc 3 tài khoản hiện vẫn chưa được hỗ trợ trên các nền tảng khác như Browser và Phone.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có thêm lựa chọn mới để dùng khi liên lạc online.

Ban biên tập DSH

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát