Windows 11 có gì hay ho

Sau khi khai tử Windows 10X thì bất ngờ phiên bản Windows 11 bị rò rỉ với nhiều tính năng và giao diện tương tự như Windows 10X. Tuy nhiên với những anh chị em yêu thích công nghệ thì cũng không gì bất ngờ hay ngạc nhiên vì đây cũng không phải là lần đầu mà Microsoft khai tử một dự án và tận dụng nó cho một bản Windows mới hơn.

Phiên bản Windows 11 chính thức ra mắt vào 24/6 nhưng phiên bản rò rỉ thì đã tràn lan trên mạng trong hơn 1 tuần nay rồi. Dân tình sau khi cài đặt và vọc phá source code các kiểu thì cũng tìm ra được nhiều thông tin hay ho xung quanh phiên bản mới này, hãy cùng tìm hiểu những thông tin này nhé.

Người dùng Windows 7 trở lên sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 11. Thông tin này được tìm thấy khi người dùng tìm kiếm đoạn mã Pkeyconfig bên trong phiên bản được rò rỉ. Thông tin này cũng có tính xác thực rất cao vì nếu anh em còn nhớ thì Windows vẫn cho mọi người nâng cấp lên Windows 10 miễn phí cho tới thời điểm hiện tại. À thì trước tiên là bạn phải có bản quyền Windwos nhé.

Hiệu suất của Windows 11 cao hơn 15% so với Windows 10. Một vọc sĩ (có lẽ là cũng chơi game) nói rằng mình có bản Windows 11 chính thức và làm các thí nghiệm benmark để thấy rằng Windows 11 chạy mượt hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn và chơi game sẽ đã hơn.

Nhìn chung Windows 11 vẫn giữ ngôn ngữ thiết kế Fluent Design của Windows 10 tuy nhiên có một số thay đổi nhỏ để trông hiện đại hơn như: Start được đem vào giữa thay vì ở góc như truyền thống; Khung cửa sổ tác vụ được bo tròn trông mềm mại hơn; Setting được sắp xếp lại một ít… Nhìn chung bạn có thể nói Windows 11 là bản thay áo của Windows 10 cũng không sai.

Widget sẽ được mang trở lại với Windows 11. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là thử nghiệm nên lượng Widget có thể sẽ không nhiều và đa dạng được. Dân tình đang hi vọng rằng Windows 11 sẽ ra kèm bản có thể tự tạo Widget để người dùng tha hồ mà chế biến cho phù hợp với thị hiếu.

BTV DSH

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát