[VPN] Windscribe – VPN bảo mật đến từ Canada

Bạn muốn những nội dung bạn gửi đi sẽ an toàn hơn trên mạng. Bạn muốn vượt tường lửa và ẩn danh tính của mình? Bạn đang tìm kiếm cho mình một dịch vụ VPN tốt để dùng?
Để trả lời các vấn đề trên, hôm nay lamsaodevao.com xin giới thiệu đến các bạn phần mềm VPN miễn phí được nhiều người sử dụng có tên Windscribe.

Nếu bạn chưa biết VPN là gì thì có thể tham khảo thêm về VPN tại đây

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những lựa chọn về VPN khác như:
RiseUp VPN, Psiphon3, và những VPN khác.

Một vài nét về Windscribe.

Được phát triển bởi Yegor Sak, một chuyên gia phần mềm đến từ Canada. Được phát hành vào năm 2016, hiện nay phần mềm đã thu hút hơn bốn triệu tài khoản đăng ký sử dụng, và con số này vẫn tăng lên hàng ngàn qua từng tháng.

Hỗ trợ người dùng vượt qua kiểm duyệt, truy cập vào các thông tin bị hạn chế bởi khu vực hoặc quốc gia, giảm thiểu các hoạt động quảng cáo là những điểm quan trọng mà phần mềm này muốn hướng đến người dùng.

Những ưu điểm nổi bật của Windscribe

  • Với tài khoản miễn phí, bạn được sở hữu 11Gb dữ liệu trên mỗi tháng và 12 quốc gia giúp bạn lựa chọn.
  • Giao diện thân thiện với người dùng và hỗ trợ nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau.
  • Sử dụng các phương thức VNP tiên tiến thường được nhiều người biết đến hiện nay như: OpenVNP, IKEv2, TPC, UDP và SOCKS5.
  • Tích hợp tường lửa giúp bảo vệ vững chắc kết nối của khách hàng.
  • Với cám kết không lưu giữ thông tin đăng nhập, địa chỉ IP của người dùng.
  • Hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau.

Những điểm còn hạn chế

  • Lưu lượng kết nối của người dùng bị giảm xuống còn 50% khi sử dụng phần mềm.
  • Dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trên thực tế không thường xuyên hoạt động.

Về Bảo Mật

  • Điểm mạnh: IKEv2 là phương thức truy cập được sử dụng mặc định cho phần mềm Windscribe, với trình xác thực AES 256 cùng mật mã khoá RSA lên đến 4096-bit kiên cố hỗ trợ cho hệ điều hành Windows và Mac. Và AES 128-bit GMC cho các ứng dụng mở rộng trên trình duyệt Firefox và Chrome.
  • Điểm yếu: Máy chủ và công ty của Windscribe được đặt tại Canada, là quốc gia nằm trong tổ chức Five Eyes, một tổ liên minh giám sát và chia sẽ dữ liệu gồm 5 quốc gia: Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc và New Zealand. Nghĩa rằng thông tin của các bạn trên lý thuyết có khả năng bị tiết lộ, nếu chính phủ Hoa Kỳ hoặc Anh hoặc các nước thành viên có yêu cầu đối với Canada thì họ sẽ buộc Windscribe cung cấp thông tin cho họ.

Tuy nhiên trên thực tế với đạo luật Bill-C13 của chính phủ Canada, thì thông tin riêng tư của người dân chỉ được thu thập khi có lệnh của toà án chứng minh người đấy đã có tội. Vì vậy khả năng bị lộ thông tin người dùng sử dụng Windscribe vô cùng thấp nếu bạn chắc rằng mình không làm gì bất hợp pháp để toà án Canada xét xử.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Windscribe trên Windows

Bước 1:

Người dùng tải ứng dụng Windscribe trên Windows 10 theo link dưới đây. Tải ứng dụng Windscribe for Windows

Bước 2:

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng bạn khởi động như thông thường. Tại giao diện chúng ta nhấn vào phần mềm hỏi bạn đã có tài khoản chưa, bạn nhấn No thì phần mềm sẽ kết nối trực tiếp bạn đến trang đăng ký tài khoản.

Bước 3:

Trước hết chúng ta cần đăng ký tài khoản Windscribe. Nhập đầy đủ các thông tin trong giao diện của mPass và Create Free Account ở bên dưới để tạo tài khoản.

Tiếp đến mở địa chỉ email đã đăng ký Windscribe để xác thực tài khoản.

Bước 4:

Sau khi xác nhận tài khoản thành công chúng ta đăng nhập tài khoản vào giao diện Windscribe rồi nhấn Login để truy cập ứng dụng.

Bước 5:

Trong giao diện hiển thị chính của phần mềm, ở khung location bạn nhấn chọn vào Best Location hoặc chọn bất kỳ quốc gia nào được hỗ trợ, khung Firewall bạn nhấn vào nút on/off nhỏ để kích hoạt tường lửa, và cuối cùng nhấn vào nút On/Off lớn bên cạnh ô location để bật chức năng VPN cho thiết bị của bạn.

Với Windscribe, bạn đã có thêm một trở thủ đắc lực giúp bảo vệ những thông tin của bạn luôn an toàn trong thời gian nó di chuyển trên mạng. Chúc các bạn thành công.

Ban biên tập DSH

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2022 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát