[VPN] RiseUp VPN – Bảo mật và miễn phí.

Riseup VPN là một VPN miễn phí được phát triễn bỡi Riseup Collective.

Riseup Collective là một tổ chức tự quản (một tổ chức không có người đứng đầu và được điều hành bởi tất cả các thành viên) có trụ sở tại Seattle, Mỹ. Mục đích của họ là hỗ trợ việc tạo ra xã hội tự do trên toàn thế giới.

RiseUp VPN (Virtual Private Network) giúp người dùng ẩn danh địa chỉ IP, tránh kiểm duyệt và mã hoá lưu lượng dữ liệu trong quá trình truy cập Internet (ngoại trừ các trang http không sử dụng tiêu chuẩn bảo mật Secure Sockets Layer (SSL)).

Điểm mạnh.

RiseUp VPN là phần mềm miễn phí và cực kỳ dễ dàng sử dụng, nó không bắt buộc người dùng đăng ký và đăng nhập để sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, các bạn không cần phải cấu hình cho phần mềm trước khi sử dụng.

Không chèn quảng cáo.

Là một phần mềm mã nguồn mở (Open Source), Và được phát hành trên các nền tảng quen thuộc như: Windows, Mac OS, Utubu, Linux và Android. Tuy các địa chỉ IP đều đi qua trang chủ, nhưng ứng dụng không đăng nhập bất cứ IP nào của máy khách.

Điểm yếu.

Danh mục các địa chỉ IP quốc gia muốn kết nối không sẵn có cho người dùng lựa chọn.

Lưu ý:

Các phần mềm VPN thông thường đều có những điểm hạn chế như sau:

  • Tính hợp pháp: Ở một vài quốc gia, thì việc sử dụng VPN vẫn chưa được chấp nhận hợp pháp bởi chính quyền sở tại (Trung Quốc).
  • Thông tin địa chỉ: Khi sử dụng VPN trên điện thoại, thông tin địa chỉ khi kết nối Internet sẽ được bảo mật. Nhưng với các nhà mạng họ vẫn biết được địa chỉ của bạn thông qua các trạm thu phát sóng mạng di động.
  • Bảo mật thiết bị: Phần mềm VPN chỉ giúp bảo mật dữ liệu trong khi di chuyển trên Internet, chứ nó không thể bảo mật dữ liệu lưu trong bộ nhớ thiết bị hoặc trên đám mây.
  • Kém an toàn trên một kết nối thiếu bảo mật: Nếu trang web bạn truy cập không sử dụng phương thức bảo mật Transport Layer Securty (TLS), thì những hoạt động chia sẽ dữ liệu trên trang web đấy sẽ kém bảo mật hơn cho dù bạn có dùng bất cứ phần mềm VPN nào.
  • VNP không bảo mật khi: Trên máy tính của bạn đang bị nhiễm virus hoặc phần mềm dán điệp.

Cách sử dụng:

Trên Windows, Mac OS và Linux thì Riseup VPN sẽ hiển thị các biểu tượng trong menu phần mềm tương thích với VPN kết nối hoặc không như sau:

Để bật hoặc tắt phần mềm, bạn chỉ cần click chuột phải vào ứng dụng dưới thanh taskbar ở góc phải màn hình rồi chọn biểu tượng của nó.

Trên thiết bị Android: Tải ứng dụng trên Google Play

Khi tải về xong, bạn mở ứng dụng lên và tích vào “I truth this application” và nhấn OK.

Cách bật tắt ứng dụng trong quá trình sử dụng.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn mới trong việc tìm kiếm một chương trình VPN giúp bảo mật những hoạt động của bạn trên Internet.

Ban biên tập DSH

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát