Virustotal.com – kiểm tra nhanh đường dẫn URL

Bạn bè gửi cho bạn một đường link để xem video hay một bài báo lạ, bạn nhận được email từ Facebook kêu đăng nhập lại tài khoản,…Bạn đang rất băn khoăn không biết có nên mở ra hay không vì rất có thể tài khoản của bạn bè đã bị hack và đường link bạn nhận được chứa đầy virus. LamSaoDeVao xin giới thiệu đến bạn công cụ VirusTotal có thể giúp bạn kiểm tra nhanh xem đường dẫn URL có gì khả nghi hay không? Đây là một công cụ online, không yêu cầu cài đặt và rất phù hợp cho chuyện kiểm tra nhanh.

Bước 1: Bạn vào trang web https://www.virustotal.com/. 

Bước 2:

– Nếu bạn muốn kiểm tra 1 tệp/file trong máy tính, bạn chọn biểu tượng File, sau đó tải tệp lên bằng cách bấm Choose File, sau đó bấm Scan it!

– Nếu bạn muốn kiểm tra 1 đường dẫn URL, bấm vào biểu tượng URL, sau đó paste/dán đường link vào ô trống rồi bấm Scan it!

Bước 4: VirusTotal sẽ sử dụng một loạt các công cụ phát hiện virus và phần mềm độc hại để xác định đường link hoặc file của bạn có gì khả nghi hay không, sau đó đưa cho bạn một báo cáo. Một đường link chứa virus thường sẽ có một tỉ lệ báo động rất cao, với một tỉ lệ báo động nhỏ, đường link có thể vẫn an toàn vì một số chương trình có thể đặc biệt nhạy cảm. Tuy nhiên bạn cũng nên thận trọng.

Ban Biên Tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2022 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát