Vì sao Facebook của bạn bị hack?

Vì sao người khác lại đi chiếm đoat tài khoản facebook của bạn? Đây là câu hỏi có vẻ nghe thật thừa thải phải không? Để giải thích cho lí do đó thì nói cả tiếng chắc không hết, thế những cái nào là cái mấu chốt thì mình xin rút gọn lại những nội dung sau qua quá trình quan sát và tìm hiểu.

1. Hack tài khoản facebook để mục đich lừa đảo,chiếm đoạt tài sản.

Đây là một mục đích khá phổ biến và hiện nay cũng xảy ra khá nhiều, tuy nhiên cũng dần được dập tắt và răn đe. Kẻ tấn công thường dùng các thủ đoạn như xin card điện thoại, mượn tiền để lừa người thân của những người bị hack nick. Và câu nói Ông chú viettel chắc không ai không biết, đây cũng là mục đích kẻ tấn công muốn hack nick facebook bạn.

Hiện nay thì công an công nghệ cao C50 không can thiệp vào hành vi hack nick vì facebook ở Việt Nam không có trụ sở tuy nhiên việc chiếm đoạt tài khoản facebook của người khác để nhằm mục đích lừa đảo, lợi dụng người thân để chiếm đoạt về tài sản… thì bạn đã phạm vào luật hình sự Việt Nam. Cái này hoàn toàn tách biệt với Facebook nhé.

2. Sử dụng nick facebook hack được với mục đích riêng.

Đây là hình thức phổ biết nhất hiện nay luôn,nó mới lan rộng trong cộng đồng facebook Việt từ năm 2014 tới hiện giờ. Kẻ tấn công sẽ chiếm đoạt tài khoản facebook của người khác để làm những công việc mà chỉ tài khoản facebook mới có thể dùng được ví dụ nhưng: chơi game trên facebook, tăng like, share, chạy quảng cáo trên facebook…

Trước đây có một hình thức kiếm tiền là Stellar, với mỗi tài khoản facebook đăng nhập thành công sẽ quy ra được 90.000 vnđ, chính vì thế những kẻ tấn công không ngần ngại đi hack các tài khoản facebook và sau đó thu lại lợi nhuận khá lớn. Chưa hết sau khi hack thì họ dùng những nick này đi spam, tag lên tường facebook người khác những thông tin sai lệch.lừa đảo và cứ thế nó lan rộng ra và không có hồi kết.

3. Hack nick facebook vì thù hằn cá nhân.

Các cặp yêu nhau điều tra lẫn nhau bằng việc đọc trộm tin nhắn của đối phương, lấy nick facebook để trả thù nhau, bôi xấu danh dự nhau…Tất cả đều có thể xảy ra cả vì thế đây cũng là một nguyên nhân tuy nhảm nhí nhưng chẳng phải là không xảy ra phổ biến.

4. Hack nick facebook chỉ để ra oai.

 

Đây là lí do nghe buồn cười nhất và cũng không phải là không có xảy ra. Những bạn trẻ thường có tư tưởng muốn chứng minh bản thân với người khác, nói một cách hơi thiếu tế nhị là “Ảo tưởng sức mạnh về khả năng của bản thân mình. Họ đi học lỏm đâu được nhửng cách tấn công nick facebook rồi đem về đi thử nghiệm rồi tự vỗ ngực xưng tên trông rất hoành tráng. Rồi dùng tài khoản đó đi share khắp diễn đàn, group để chứng tỏ bản thân mình nguy hiểm.

Còn vô vàn nguyên nhân mà chỉ người trong cuộc mới hiểu được thôi chứ chẳng ai có thể biết được. Mỗi người mỗi suy nghĩ, ở đây chỉ tóm tắt lại những cái chính thôi. Nếu bạn đã từng bị hack facebook, ban nghĩ bạn nằm trong mục nào của những nguyên nhân trên?

Theo MXHV