[Tin tức] Bất chấp những lỗ hổng và khả năng bảo mật kém, người dùng Zoom vẫn tăng đều đặn

Zoom sẽ phát hành phiên bản cập nhật v5.0 để nâng cao tính bảo mật và nhà phát triển cũng tuyên bố là số lượng dùng Zoom tăng thêm 100 triệu người chỉ trong tháng 4 và lại một lần nữa cổ phiếu Zoom bay cao chót vót.

Dường như việc bảo mật Zoom không phải là vấn đề mà người dùng trên toàn thế giới quan tâm hoặc họ quan tâm nhưng không còn lựa chọn nào khác. Vậy trong trường hợp bạn vẫn muốn dùng Zoom thì làm sao?

Hãy xem trường hợp của Google

Zoom bị cấm dùng ở Google. Alphabet, công ty mẹ của google vừa có thông báo là cấm nhân viên mình dùng ứng dụng của Zoom trên máy tính nói chung (PC, Laptop). Cụ thể, Jose Castaneda, đại diện của Google cho biết: “Phòng an ninh mạng của chúng tôi khuyến cáo rằng việc sử dụng Zoom trên máy tính laptop không đạt những yêu cầu về tiêu chuẩn an ninh mạng từ Google.” Lý do Alphabet đưa ra là cuộc gọi của Zoom không đạt tiêu chuẩn mã hoá chung (họ dùng từ là không mã hoá nhưng mình thấy không đúng lắm) và code định danh phòng của Zoom rất dễ bị dò ra, dẫn đến cả một từ mới hoàn toàn để nói về vấn đề này, Zoombombing. Tuy nhiên, hãng không cấm dùng phiên bản Web hoặc trên Smartphone.

Học theo Google và tạm tin rằng nếu tôi dùng Zoom bản Web hoặc trên Điện thoại thì đâu đó ảnh hưởng của tôi cũng sẽ bị giảm đi đâu đó. Mà tốt nhất là mình khuyến khích dùng bản Web và nên để riêng hẳn một trình duyệt chỉ dể dùng Zoom.

Ví dụ bạn thường dùng Chrome đi. Thì bạn nên download Firefox hoặc Brave cho việc chỉ sử dụng Zoom. Như vậy thì việc truy xuất thông tin của bạn đâu đó bị hạn chế đi phần nào.

Nhớ là Trình duyệt đó chỉ có Zoom và mở sẵn Don’t Send Tracking.

Tránh Zoombombing thì bạn nên đặt mặt khẩu cho Phòng.

Vài chia sẽ trong trường hợp các bạn bị bắt buộc dùng Zoom.

BTV DSH

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2022 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát