Tiktok sẽ bị thanh tra toàn diện ngày 15/05 này

Với 49,9 triệu người dùng, Việt Nam hiện xếp thứ 6 trong số 10 quốc gia có đông người sử dụng TikTok nhất thế giới. Tuy nhiên, thời gian gần đây trên mạng xã hội này ngày càng xuất hiện nhiều nội dung xấu độc, phản cảm, các thông tin sai sự thật, mê tín dị đoan.

Theo đó, Bộ TT-TT đã công bố 6 sai phạm của TikTok tại Việt Nam. Các vi phạm này bao gồm việc TikTok chưa có biện pháp kiểm soát hiệu quả nội dung vi phạm liên quan đến chính trị, chống phá Đảng, Nhà nước, tin giả, nội dung nhảm nhí, độc hại, gây nguy hiểm với trẻ em. TikTok dùng thuật toán phân phối tự động để tạo xu hướng và phát tán nội dung câu view, bất chấp sự phản cảm, gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng và giới trẻ.

Chính vì thế, từ ngày 15/5 tới đây sẽ tiến hành rà soát toàn bộ nội dung cũng như các nghĩa vụ của Tiktok, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

TikTok là nền tảng video ngắn chủ động phân phối nội dung theo thuật toán tới người xem. Trong khi những nền tảng khác như: Facebook, YouTube cung cấp nội dung dựa trên nhu cầu của người dùng. Thời gian qua, một số quốc gia cấm ứng dụng này vì nhiều rủi ro Tiktok mang lại.

Vấn đề của Tiktok ngoài việc các nội dung bẩn thì một vấn đề cần quan tâm khác là liệu tiktok có an toàn cho người dùng không? Không ít quốc gia đã “phong sát” tiktok vì vấn đề an toàn thông tin, hi vọng sau đợt thanh tra này thì có thêm gì đó.

DSHvietnam