[Tạp bút] Về việc danh thủ Ivanovic bị mất Fan Page

Mấy nay đọc cái vụ Fan Page của danh thủ Ivanovic bị hack má cứ phải gọi là cười té ghế. Túm nhanh vụ việc lại như sau:

  • Một ngày đẹp trời tự nhiên Fan Page của cựu danh thủ Chelsea là Branislav Ivanovic có bán hàng Livestream ở Việt Nam :v.
  • Sau đó thì tòi ra là Fan Page anh bị hack
  • Anh lấy lại được Fan Page vào 01/08
  • Anh phát hiện Fan Page mình có 2 admin vào 02 / 08

Vụ này khá là vui và cũng rần rần máy hôm nay. Mọi người xem qua tí hình bên dưới để nắm vụ việc nhé.

Bây giờ thi quay về chuyên môn của mình tí… thực hư việc hack facebook này “khả thi” đến mức nào?

Đầu tiền, phải nói rằng Ivanovic khá kín tiếng vì anh không xuất hiện cả ở Twitter và Facebook, trừ cái Fan page bị hack. Khi CLB Chelsea chúc mừng sinh nhật thì trên dòng tweet của mình chỉ ghi tên chứ không tag anh vào, có thể là anh ẩn danh hoặc không dùng Tweet. Hoặc cũng có thể anh dùng mạng xã hội của Nga là chủ yếu (vì anh người Sebiria mà) chứ không dung Twitter và/hoặc Facebook. Sở dĩ cần làm rõ điều này là vì Ivanovic không phải là cầu thủ vô danh tiểu tốt mà thật sự là một câu thủ tầm cỡ thế giới hàng thật giá thật trong khoảng thời gian mà đội hình Chelsea được đánh giá là mạnh nhất lịch sử CLB 2008 – 2010 với các tên tuổi: Michael Ballack, Ashley Cole, Petr Cech, Frank Lampard, Drogba… (kể sơ thôi chứ không người viết lộn đài mất).

  • Và câu hỏi là nếu anh là một người của công chúng và Fanpage của anh là hàng thật giá thật thì sao lại không có dấu tích xanh của Facebook nhỉ?
  • Mà xem lại lịch sử hoạt động thì Fanpage này chỉ hoạt động từ 16/11/2015 đến 14/05/2016. Sau đó thì lặn mất tăm cho tới tận 01/08/2020 (?!?) -thay đổi Avatar
  • Mà các bài của trang tương tác cũng khá ít…

Về việc xác định xem đây là trò đùa được đầu tư kỹ lưỡng hay Chàng trai vàng hack được hoặc lượm được đâu đó thì mình không thể khẳng định được nhưng về việc chính chủ thì phải hơn 90% là Fan page này không chính chủ. Vì nếu là hàng chính chủ thì thật sự việc lấy lại Fan Page dễ còn hơn cả ăn kẹo và nhất là khi bạn bắn tiếng Anh ầm ầm như gió thì nó lại càng dễ (dành cho ai chưa biết thì một số tính năng trong trang Hỗ trợ Facebook tiếng Việt nó bị thiếu khi so với trang tiếng Anh!!?!).

Trong trường hợp chúng ta không nổi tiếng như các ngôi sao, diễn viên, ca sĩ… nên không có được dấu tích xanh thì bạn cũng đừng lo. Chỉ cần các bạn xác nhận SĐT, Email với Facebook và đừng làm mất SĐT hoặc Email đó thì dù ai lấy được hoặc lượm được FB của bạn ở đâu đó thì cũng chẳng là vấn đề gì đâu. Do đó qua vụ này, đọc chơi cười cho vui xong thì mở FB ra xác nhận ngày và luôn Email với SĐT đi nhé.

BTV DSH

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát