[Tạp bút] Mất tài khoản thì ai cũng như ai, hậu quả thấy ngay

Trong 2 ngày qua, thì 2 vụ streamer mất tài khoản kéo theo đó là ảnh hưởng trực tiếp đến công việc live stream của họ.

Trời Tây thì có…

Ngôi sao Twitch Imane ‘Pokimane’ Anys đã tỏ ra cực kỳ thất vọng trong buổi phát sóng ngày 4 tháng 4 khi cô phát hiện ra email của mình bị rò rỉ và bị một kẻ nào đó sử dụng để đăng ký một trang web nội dung riêng tư. Pokimane không chỉ là nữ streamer hàng đầu trên Twitch, cô nàng còn là một ngôi sao giải trí nổi tiếng, sở hữu các tài khoản YouTube, Instagram và Twitter có hàng triệu người theo dõi.

Câu chuyện của ‘Pokimane’ thì thật ra vẫn còn nhẹ nhàng chán vì cô chỉ bị “quấy rối” chút ít chứ chưa gặp tình trạng bị xoá hẳn tài khoản. Qua câu chuyện này ad muốn các bạn thấy rõ chúng ta chỉ vô tình mà lộ ra các tài khoản, thông tin v.v.. thì hậu quả không cần phải đợi lâu đâu.

Trời Ta thì có…

Thầy giáo Ba – Một streamer nổi tiếng trong game LMHT (LOL Việt Nam). Câu chuyện thì streamer này mất tài khoản FB và kèm theo đó các Page, Group của chàng ta với gần nữa triệu lượt theo dõi cũng ra đi theo.

Câu chuyện bảo mật là vậy, thường thì chúng ta không để ý nhiều gì về nó lắm đâu vì: thông tin ảo, vì không ảnh hưởng vì this vì that v.v… Nhưng khi gặp chuyện rồi thì chúng ta hoàn toàn bị động và chỉ biết ngồi cay cú chứ không thể làm gì hơn.

Một vài phút mỗi ngày để backup

Một vài phút mỗi tuần để kiểm tra các kết nối, tài khoản và máy tính

Một vài phút mỗi tháng để đổi mật khẩu

Thật đấy, các bạn chỉ mất vài phút để chuẩn bị thôi nhưng chuyện gì xảy ra thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm là mình sẽ nhanh chóng khắc phục. Cái gọi là bảo mật không phải gì to tát và kinh khủng cả, đơn gian mà nói thì là cách bạn chuẩn bị và sẵn sàng với các rủi ro có thể dẫn đến việc mất thông tin hoặc là tài khoản của mình.

Thế nên, khi đọc bài này, các bạn hãy nhìn các streamer trên như là một bài học kinh nghiệm của mình nhé, và hãy ngay lập tức ý thức rằng mình nên biết cách bảo mật thông tin và tài khoản của mình khi lang thang trên Internet.

Nếu các bạn cần tìm hiểu hoặc cần hỏi, đừng ngại mà tìm đến chúng tôi qua:

Facebook: https://www.facebook.com/lamsaodevao

Biên tập viên DSH

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2022 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát