[Tạp bút] Khi gamer chán ZOOM và sáng kiến họp online trên game

Trong giai đoạn dịch hoành hành thì các phần mềm họp trực tuyến mọc lên như nấm và người viết trong giải đoạn này viết cũng không dưới chục bài để nói về vấn đề bảo mật của Zoom. Với mọi người hoặc cố gắng dùng Zoom hoặc sẽ tìm kiếm nền tảng thay thế còn với Sếp là game thủ thì sao? Mua ngày Red Dead Redemption 2 cho nhân viên rồi vào ngồi quanh đống lửa họp chứ sao nữa.

Họp thê này thì “phê” phải biết

Quảng cáo chút ít về dòng game Cao bồi yêu thích – Red Dead Redemptions 2

Red Dead Redemptions là tự game Thế giới mở lấy bối cảnh miền Viễn Tây ngặp trần khỏi súng và các câu chuyện bất hủ. Cái hay của các dòng game thế giới mở, Sand Box, là bạn có thể làm mọi thứ mình muốn từ việc xâu kim xỏ chỉ đến việc ngao du khám phá và với thế giới hoang sơ thời Viễn Tây càng có thêm hàng tá thứ để bạn trải nghiệm.

Ai lại không thích ngồi trên lưng ngựa rong rủi qua các hoang mạc, khám phá thành phố vàng hay đơn giản là đi đâu đó và kết bạn bốn phương. RDR cho phép bạn làm tất cả đều đó và hơn cả thế, với tính năng Online, bạn có thể chơi chung và trò truyện trực tiếp với bạn bè của mình.

Nhìn hình thôi tim đã “trật” nhịp

Và thế là sếp Viviane Schwarz, một tác giả và là hoạ sĩ minh hoạ, đã chơi lớn khi dùng chính nền tảng này để nhóm của mình họp và trao đổi công việc. Nói đơn giản thì dùng chính game RDR 2 thay cho Zoom, hoành tráng luôn. Và như sát muối và Zoom, Vivian còn để thêm rằng: Cả nhóm ngồi quanh lửa trại uống cà phê và thảo luận về kế hoạch cho các dự án hiện tại và tương lai. Schwarz cho rằng Red Dead Online sẽ là một phương pháp lố bịch để tổ chức các cuộc họp nhưng vẫn tốt hơn Zoom rất nhiều.

“Sếp” nhà người ta nói: Zoom thật tệ hại, chúng tôi đổi sang họp ở Red Dead Redemptions. Nó thật tuyệt khi ngồi quanh lửa trại và thảo luận về dự án và xung quanh là tiếng sói tru vang cả trời đêm

Để cuộc họp hiệu quả, ngoài tính tự giác của mỗi người, Vivian cũng cần phải có một số nguyên tắc làm việc và quy trình hợp lý để có thể tiến hành cuộc họp. Và khi xong việc, Vivian và các đồng nghiệp còn đi dạo, khám phá thậm chí là săn bắn trong thế giới hoang dã của Read Dead Online. Schwarz nói rằng phần tốt nhất của việc tổ chức các cuộc họp như thế này là khi cuộc họp kết thúc, nhóm có thể đứng lên và rời đi để phạm tội hoặc bắt giữ kẻ xấu.

Tạm kết

Hiển nhiên RDR 2 không dành cho việc họp nhưng chính suy nghĩ và ý thức của những người tham gia cuộc họp mới là điều giúp cho cuộc họp thành công.

Qua câu chuyện này, nếu các bạn vẫn có thể lựa chọn thì có thể lựa chọn một nền tảng khác tốt hơn thay vì biết nó bảo mật kém nhưng vẫn cứ cắm đầu vào dùng. Hãy nghĩ xa hơn biết đâu Việt Nam ta có một sếp nào chơi lớn họp luôn trên GTA V vốn đang được miễn phí nhỉ :D.

BTV DSH