“Tặng quà miễn phí” trên Facebook – đừng để bị lừa

Trào lưu khuyến mãi khủng nạp thẻ điện thoại có lẽ đã còn không si nhê gì với các thánh câu like Facebook, gần đây nhiều người mạo danh các thương hiệu nổi tiếng như Honda, Mercedes, Apple,… dụ dỗ người dùng Facebook like và share fanpage để có cơ hội bốc thăm trúng thưởng các món quà có giá trị cao. Nhiều kẻ đã lợi dụng lòng tham của nhiều người để xây dựng các fanpage với hàng trăm ngàn lượt like chỉ trong vài ngày, sau đó các fanpage này có thể được mang đi trao đổi buôn bán mang lại lợi nhuận khủng cho những kẻ lừa đảo.

Tuy nhiên, theo luật pháp, việc mạo danh lừa đảo này có thể mang lại án phạt tới 30 triệu đồng. Mong rằng trong tương lai, Việt Nam mình sẽ xử phạt nghiêm minh các hình thức lừa đảo online.

(Nguồn video: VTC)

Để tránh mắc bẫy, bạn hãy chú ý các điểm sau khi thấy các quảng cáo quà tặng miễn phí trên Facebook.

Việc đầu tiên là xem trang này được thành lập khi nào? Nếu mà là những trang được thành lập gần đây thì rất đáng nghi đấy. Nếu quà tặng được rêu rao là từ các thương hiệu nổi tiếng, vậy hãy xem tài khoản Facebook này có được Facebook xác thực hay không? Đó là môt dấu tick màu xanh kế bên tên của page.

 

apple

authentic

Ban Biên Tập