Phần mềm diệt virus Avira2017 có gì đặc biệt?

Năm 2016, một loạt những vấn đề về bảo mật dữ liệu và an ninh mạng đã xảy ra đối với người dùng nói chung. Thiệt hại tuy rằng không thấy rõ ràng, tuy nhiên nguy cơ là rất lớn khi người dùng phải đối mặt với các loại mã độc lây lan qua rất nhiều nguồn, nhiều con đường. Việc trang bị cho mình một phần mềm diệt virus là vô cùng cần thiết. Avira đã đưa đến cho người dùng một phiên bản mới của Avira là Avira 2017 được cung cấp miễn phí với nhiều tính năng mới và nâng cao. Vậy Avira 2017 có gì đặc biệt?

1. Giao Diện Avira Connect

Avira 2017 đã đưa tất cả dịch vụ của Avira vào chung 1 giao diện gọi là Avira Connect. Từ đây, người dùng có thể quản lý tất cả những công nghệ mà mình đang sử dụng chỉ trong 1 giao diện đơn giản và dễ tiếp cận.

2. Avira Antivirus Được Cải Thiện

Vẫn giữ nguyên công nghệ với những tính năng cơ bản của một phần mềm diệt virus như bảo vệ thời gian thực, đặt lịch quét, thiết lập tường lửa, quét sâu, quét rootkit,… tuy nhiên trên phiên bản 2017 này, Avira antivirus đã nâng cấp thêm tính năng anti-ransomware (chống mã độc tống tiền).

Với loại mã độc này, dữ liệu người dùng sẽ bị mã hóa theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào kẻ phát tán, và người dùng sẽ phải trả tiền để khôi phục những dữ liệu này. Công nghệ anti-ransomware của Avira sẽ phát hiện, xử lý mã độc trước khi chúng tác động được đến dữ liệu của người dùng.

Ngoài ra, cơ sở dữ liệu của Avira về các loại virus cũng đã được nâng cấp đáng kể, tính năng bảo vệ người dùng trước những loại mã độc lây lan qua mạng xã hội, duyệt web an toàn cũng là những tính năng được Avira nâng cấp trong phiên bản Avira Antivirus 2017.

Đối với một phần mềm diệt virus, việc can thiệp sâu vào hệ thống cũng như tích hợp nhiều những tính năng bảo vệ làm cho máy tính đôi khi bị giảm hiệu suất, tuy nhiên với Avira Antivirus 2017, phần mềm đã được nâng cấp sao cho ít ảnh hưởng nhất đến hệ thống máy tính của bạn.

3. Công Nghệ Điều Khiển Thiết Bị (Device Control)

Công nghệ mới của Avira cho phép người dùng kết nối các thiết bị ngoại vi như USB một cách an toàn. Các thiết bị kết nối với máy tính sẽ được kiểm tra và xử lý mã độc trước khi được thực sự làm việc trên máy tính của bạn.

4. Công Nghệ Avira Browser Safety

Avira Browser Safety được cài đặt trên máy theo dạng một extension, hỗ trợ nhiều trình duyệt như Google Chrome, Mozilla Firefox. Công nghệ này sẽ giám sát truy cập trên trên máy tính của người dùng tránh cho việc lây lan mã độc khi người dùng bấm vào các link lạ hay truy cập những trang web giả mạo.

Công nghệ này vô cùng cần thiết, nhất là những người dùng thường xuyên trao đổi dữ liệu ra bên ngoài, những người làm việc liên quan đến các giao dịch online hoặc truyền dữ liệu với những dịch vụ bên thứ 3.

Dưới đây là ví dụ về Avira Browser Safety: Đối với Google, những trang web an toàn tương ứng với kết quả tìm kiếm sẽ được đánh dấu xanh.

5. Công Nghệ Avira Phantom VPN

Công nghệ Avira Phantom VPN cho phép:

– Mã hóa thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mật khẩu, lịch sử duyệt web…
– Chặn các truy cập từ bên ngoài đến máy tính cá nhân
– Tạo kết nối ảo, truy cập ẩn danh trên mạng Internet

Đối với bản miễn phí, bạn sẽ chỉ được sử dụng dịch vụ mã hóa thông tin với 500 MB/tháng. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn, bạn sẽ cần trả phí thêm

6. Tăng Tốc Hệ Thống (System Speedup)

Avira cung cấp công nghệ tăng tốc hệ thống tích hợp ngay trong bộ sản phẩm của mình với các chức năng như: Cải thiện thời lượng pin, xử lý file rác, tăng tốc khởi động, quản lý registry,…

Lưu ý: Avira System Speedup chỉ sử dụng được với Windows 7 trở lên.

7. Avira Anti-Thief

Công nghệ bảo mật của Avira cho phép người dùng bảo vệ thiết bị của mình không bị mất cắp. Avira cũng đã xây dựng bản Avira Anti-Thief cho điện thoại, do đó, các thiết bị của bạn từ máy tính đến điện thoại sẽ luôn được bảo vệ.

Trên đây là một số tính năng đặc biệt của Avira 2017 mà bạn nên biết. Đây là một phần mềm cung cấp các giải pháp bảo mật hiệu quả, thiết thực, không quá phức tạp. Với một người dùng phổ thông, đây là một sự lựa chọn tối ưu để bảo vệ mình trước những nguy cơ bảo mật trên Internet. Ngoài Avira, bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng Kaspersky Antivirus hoặc Avast cũng là 1 sự lựa chọn tốt cho máy tính của bạn.

Ban biên tập