Orbot – phần mềm ẩn danh cho Android

Orbot là một ứng dụng giúp tăng cường khả năng ẩn danh khi sử dụng điện thoại di động để vào Internet; đồng thời với những mạng internet bị chặn bằng tường lửa, Orbot cũng giúp vượt qua kiểm duyệt. Orbot hoạt động trên nền tảng Android và được phát triển bởi Guardian Project – một trong những tổ chức phi chính phủ nổi tiếng chuyên phát triển các phần mềm giúp đỡ người dân ở những nước chịu sự kiểm duyệt internet gắt gao.

Khi cài đặt Orbot vào điện thoại, Orbot sẽ giúp bạn:

– Ẩn giấu danh tính: khi kết hợp với một số ứng dụng Android khác, Orbot sẽ giúp bạn ẩn danh và người khác sẽ không biết các trang web bạn viếng thăm cũng như các hoạt động khác của bạn trên mạng.

– Ẩn giấu các hoạt động trực tuyến và tin nhắn khỏi sự quan sát của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISPs), để sử dụng chức năng này tốt nhất bạn cũng cần kết hợp với một số ứng dụng Android nhất định

– Vượt tường lửa: Orbot có thể giúp bạn vượt tường lửa khi sử dụng kết hợp với các ứng dụng Android khác.

Bạn có thể dùng Tor thông qua Orbot, Tor là một phần mềm ẩn danh và vượt kiểm duyệt vượt trội. Tìm hiểu thêm về Tor ở bài Tor – công cụ ẩn danh đến CIA cũng bó tay!

Trang chủ của Orbot: https://guardianproject.info/apps/orbot/

Bạn tải phần mềm Orbot cho điện thoại trực tiếp từ Google Play: Link tải Orbot, bạn chỉ nên tải phần mềm từ nguồn đáng tin cậy để tránh phần mềm bị cài cắm các phần mềm độc hại mà bạn không biết.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng, bạn vào trang Security in a box theo đường dẫn bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng Orbot bằng tiếng Việt (phiên bản 1.0.9-RC4-tor-0.2.3.17-beta)

Hướng dẫn sử dụng Orbot bằng tiếng Anh (phiên bản 14.0.4.3)

(Nguồn: Security in a box)