Ông chủ Facebook cũng bị hacker viếng thăm

Mới đây, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã bị hacker viếng thăm hai tài khoản mạng xã hội là Twitter và Pinterest. Đây là hệ quả của việc sử dụng chung một password cho nhiều tài khoản online khác nhau.

Mark being hacked

Năm 2012, mạng xã hội LinkedIn đã bị hacker tấn công và bị mất một số lượng lớn thông tin tài khoản cá nhân của người dùng vào tay hacker, và tất nhiên trong đó có Mark Zuckerberg. Đội hacker OurMine Team có vẻ đã dựa vào dữ liệu từ lần hack này để thử hack tài khoản Twitter và Pinterest của Mark Zuckerberg, đây là hai tài khoản mạng xã hội mà ông chủ Facebook gần như không sử dụng. Và OurMine Team có vẻ đã thành công ngoài sức mong đợi. Điều đáng nói là ông chủ Facebook đã sử dụng chung mật khẩu cho nhiều tài khoản online và mật khẩu khó đến giật mình “dadada”. Twitter và Pinterest đã nhanh chóng có động thái thu hồi lại tài khoản cho Mark Zuckerberg nhưng dù sao sự việc này cũng làm Mark hơi bị xấu hổ.

OurMine Team còn tuyên bố đã hack thành công cả tài khoản Instagram của Mark nhưng Instagram đã phủ nhận tuyên bố này. Mark Zuckerberg và Facebook hiện vẫn chưa có động thái trả lời báo chí về sự việc này.

Các bạn nếu có lỡ học tập anh Mark xài chung mật khẩu cho nhiều tài khoản thì nên lập tức thay đổi nhé. Sau đây là hướng dẫn để thiết kế một mật khẩu mạnh và giữ mật khẩu cho àn toàn khỏi quên.

Bí kíp tạo mật khẩu mạnh và giữ mật khẩu an toàn

Ban Biên Tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2022 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát