Những phần mềm VPN miễn phí mà bạn không thể bỏ qua

Phần mềm VPN là phần mềm mang bảo mật của mạng riêng tư cho mạng không an toàn, và cho phép truy cập mạng riêng tư cục bộ từ bất cứ đâu. Nhưng thời gian gần đây đã xuất hiện không ít VPN không an toàn, thậm chí còn nguy hiểm hơn lúc không dùng. Nếu bạn chưa biết tới VPN (mạng riêng ảo) thì bạn có thể tìm hiểu về kỹ thuật này tại đây. Sau đây là những VPN khá tốt và khá an toàn cho người dùng mà bạn có thể cân nhắc dùng chúng.

OpenVPN (Windows/Mac/Linux, Miễn phí)

OpenVPN là một chương trình mã nguồn mở VPN hoàn toàn miễn phí và đang được xem là giải pháp hoàn hảo nhất cho những ai muốn có một kết nối bảo mật giữa hai mạng. Phần mềm này do James Yonan viết và được phổ biến dưới giấy phép GNU GPL.

OpenVPN cho phép các máy đồng đẳng xác thực lẫn nhau bằng một khóa bí mật được chia sẻ từ trước như chứng chỉ khóa công khai (public key certificate), hoặc tên người dùng/mật khẩu. Phần mềm này tương thích với các hệ điều hành Solaris, Linux, OpenBSD, FreeBSD, NetBSD, Mac OS X, và Windows. Nó có nhiều tính năng bảo mật và kiểm soát. Nó không phải một mạng riêng ảo web, và không tương thích với IPsec hay các gói VPN khác.

 

LogMeIn Hamachi (Windows/Mac/Linux, Miễn phí)

LogMeIn Hamachi là một hệ thống VPN mã nguồn mở sử dụng giao thức UDP. Mỗi máy tính kết nối vào mạng Hamachi lần đầu sẽ được gán cho một ID; một máy chủ sẽ có nhiệm vụ dẫn đường cho các máy khách kết nối được với nhau, tạo thành một mạng LAN ảo qua Internet. Sau khi đã kết nối, các máy khách không cần thêm sự hỗ trợ nào khác từ máy chủ Hamachi nữa.

Mỗi mạng trong Hamachi chính là một mạng LAN ảo, với tên và mật khẩu khác nhau. Sau khi gia nhập vào mạng bạn có thể kết nối, chia sẻ dữ liệu với các máy tính khác cùng ở trong mạng. Hamachi đã thu hút đông đảo người dùng trong việc chia sẻ dữ liệu qua mạng, nhất là để tạo ra các phòng game ảo trên Internet.

Shrew Soft (Windows/Linux, Miễn phí)

Ngay khi Shrew Soft cung cấp VPN Windows 64-bit đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ người sử dụng Cisco VPN bởi vì Cisco không đáp ứng được nhu cầu của họ. Shrew Soft hoạt động cùng với một loạt các giao thức máy chủ VPN như IPsec, OpenSWAN, freeSWAN và strongSWAN.

Windows Built-In VPN (Windows, Miễn phí)

Windows cũng có sẵn một VPN? Chắc hẳn rất nhiều người thấy ngạc nhiên về điều này. Tuy đây không phải là tính năng được quảng cáo rầm rộ nhưng nó giải quyết được nhu cầu của nhiều người dùng. Để bắt đầu quá trình cầu hình, bạn chỉ cần mở khởi động trong menu Start của Windows và nhập VPN. Các phiên bản Windows trước Windows Vista, máy khách Windows Built-In VPN đã nhận được một số lời chỉ trích vì thiếu tính năng và giao thức được hỗ trợ. Nhưng kể từ sau Vista và đặc biệt là trong Windows 7, nó đã được phát triển đáng kể.

Ban biên tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát