Những địa chỉ ẩn của Facebook mà bạn nên biết

Facebook có những địa chỉ tên miền đáp ứng những nhu cầu cơ bản và thiết thực nhưng lại không có liên kết với trang cá nhân quen thuộc và người dùng sẽ khó có thể khai phá ra những địa chỉ ấy khi đang mầy mò trong Facebook theo cách thông thường. Dưới đây sẽ là top 5 địa chỉ Facebook như vậy.

Sửa lỗi chia sẻ link trên Facebook không hiện ảnh thumbnail

Địa chỉ: https://www.developers.facebook.com/tools/debug

A2-Dia-chi-Facebook-an-Chia-se-link-tren-Facebook-Anh-thumbnail-Link-Facebook

Địa chỉ này nằm trong khu vực dành cho các lập trình viên, song lại có tác dụng rất thiết thực đối với người dùng gặp phải hiện tượng chia sẻ link trên Facebook không hiện ảnh thumbnail, làm mất hết sự sinh động và hấp dẫn của nội dung cần chia sẻ. Mỗi khi gặp hiện tượng đó chúng ta đều có thể thử khắc phục, mặc dù tất nhiên cách tạm thời này vẫn “bó tay” trong một vài trường hợp.

Tải logo chuẩn

Địa chỉ: facebookbrand.com

B1-Dia-chi-Facebook-an

Facebook có hẳn một tên miền để làm kho logo, biểu tượng chuẩn cho người dùng và đồng thời hướng dẫn rất cẩn thận cách dùng hình ảnh thương hiệu Facebook. Ví dụ để tải logo Facebook chuẩn, chúng ta chỉ cần vào facebookbrand.com, bấm vào logo, chọn kích cỡ ảnh, đánh dấu đồng ý quy định, rồi bấm nút Download.

Bản Facebook Touch

Địa chỉ: touch.facebook.com

D2-Dia-chi-Facebook-an

Vẫn là bản di động, nhưng nếu như bản m.facebook.com cực kỳ tối giản và sơ sài thì bản touch.facebook.com lại hoàn chỉnh và đẹp mắt như giao diện của ứng dụng Facebook trên điện thoại thông minh. Bản Facebook Touch phù hợp nhất để trải nghiệm với máy tính có màn hình cảm ứng.

D1-Dia-chi-Facebook-an

Xóa tài khoảnĐịa chỉ: facebook.com/help/delete_account

E1-Dia-chi-Facebook-an

Sẽ thế nào nếu bạn muốn xóa tài khoản Facebook? Bạn sẽ không thể tìm thấy nút xóa tài khoản nào trong giao diện Facebook thông thường mà phải vào địa chỉ như trên để thực hiện.

Báo khoản thanh toán bất thường

Địa chỉ: facebook.com/help/contact/137574362977954

H1-Dia-chi-Facebook-an

H2-Dia-chi-Facebook-an

Bất cứ khi nào thấy có hoạt động thanh toán bất thường, dù là mua game, chạy quảng cáo Facebook Ads, hay chuyển tiền từ thiện, chúng ta đều có địa chỉ trên để báo với Facebook. Với các khoản thanh toán quảng cáo chúng ta cũng có thể vào đây.

Ban biên tập