Nhà tuyển dụng tìm gì trên Facebook

Nhà tuyển dụng tìm gì trên Facebook của bạn? Khảo sát của website tuyển dụng Jobvite cho thấy là nhà tuyển dụng sẽ không mấy hài lòng nếu bạn dùng từ ngữ loạn xạ sai chính tả trên mạng xã hội hoặc đăng quá nhiều ảnh selfie tự sướng.

92% nhà tuyển dụng hiện nay tìm hiểu về ứng viên trên các phương tiện truyền thông xã hội, chỉ có 4% là không sử dụng mạng xã hội. Chủ yếu nhà tuyển dụng sẽ ghé thăm trang LinkedIn của bạn, đây là một mạng xã hội dành cho người đi làm, dân văn phòng; 87% nhà tuyển dụng trong khảo sát ghé qua tài khoản LinkedIn của người nộp hồ sơ. Tuy Facebook không phổ biến bằng nhưng một nửa số nhà tuyển dụng cũng có hứng thú với Facebook cá nhân của bạn.

Nhà tuyển dụng tìm gì trên Facebook của bạn

Các nhà tuyển dụng cho biết sẽ thấy ấn tượng nếu thấy hình ảnh bạn tham gia hoạt động thiện nguyện, hoạt động xã hội hoặc các sự kiện phù hợp.

Nhà tuyển dụng tìm gì trên Facebook của bạn

Đa số cảm thấy nghi ngại nếu bạn chia sẻ hình ảnh say xỉn, thác loạn hoặc là chụp hình tự sướng nhiều quá.

những việc không nên chia sẻ trên FB

Nhiều người cho rằng nếu vậy thôi không chơi mạng xã hội nữa, đây cũng chưa chắc là một ý hay. Nếu bạn không xuất hiện trên mạng xã hội thì bạn có lẽ sẽ không ghi điểm xấu, nhưng điều đó đồng nghĩa bạn cũng sẽ không ghi được thêm điểm tốt nào. Quan trọng là chúng ta biết điều gì nên chia sẻ trên Facebook và điều gì không nên chia sẻ.

Đọc thêm: 

Facebook tiết lộ gì về bạn

Làm sao để người khác không biết quá nhiều về tôi thông qua Facebook

(Nguồn: VnExpress)

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát