Nguy cơ lây nhiễm mã độc từ các thiết bị cá nhân của Việt Nam cao nhất thế giới

Xung quanh vấn đề an toàn thông tin mạng, PTT Vũ Đức Đam đã đưa ra một số thông kê như sau trong phiên chất vấn chiều ngày 17/11 .

Ông cho biết cứ 1 giây trên thế giới có 176 sự cố liên quan đến an toàn, an ninh thông tin, 3 cuộc tấn công mạng có chủ đích, 4 mã độc được phát tán. Và Việt Nam hiện là một trong những nước có nguy cơ rất lớn về an toàn, an ninh mạng.

Đơn cử số lượng phát tán thư rác ở Việt Nam chiếm 11,7% trên thế giới, so với Trung Quốc là 12,4%, Mỹ 8,5% nhưng tính theo số người thì Việt Nam gấp 13,4 lần Trung Quốc, 8 lần so với Mỹ.

Mã độc có thể nằm bất cứ đâu trên mạng internet ngày nay

 

Bên cạnh đó nguy cơ lây nhiễm virus, mã độc từ các thiết bị cá nhân của Việt Nam cũng cao nhất thế giới với 73,8%; 61% máy tính cá nhân ở Việt Nam nhiễm mã độc so với tỷ lệ trung bình 19% của thế giới.

Phó thủ tướng cho biết, ở các nước, 60% người dân nhận ra nguy cơ mất an toàn, an ninh mạng do cá nhân nhưng tỷ lệ này ở Việt Nam chỉ là 11%. Điều đó cho thấy chưa có sự nhận thức rõ về nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin của cả tổ chức lẫn cá nhân.

Do tình cơ hoặc vô ý mà đôi lúc chúng ta trở thành một điểm phát tán virus khiến những hacker từ đó trục lợi. Đó cũng là lý do mà website lamsaodevao ra đời để giúp các bạn tránh được các sự cố vô tình đó. Nhân dịp này mình xin chia sẽ lại một số các cách để phòng chống lại cho mọi người nhé:

 

Lướt Web:

 

Máy tính để bàn / Laptop:

 

Điện thoại di động / Tablet:

 

Hi vọng các bạn có thể dành thời gian để xem thêm nhiều bài viết hữu ích. Hãy giúp bản thân mình được an toàn trước các cuộc tấn công mạng vì như vậy bạn cũng gián tiếp giúp đỡ những bạn bè đang kết nối với mình nhé.

DSH – Ban biên tập

 


Nếu các bạn cần hỗ trợ thì cứ comment ngay bên dưới bài viết hoặc follow fanpage của tụi mình nhé.

Fanpage: https://www.facebook.com/lamsaodevao/