Một vài mẹo dùng Skype

Với hơn 600 triệu người sử dụng trên thế giới, và con số này tăng theo cấp số nhân mỗi ngày, Skype hiện nay đang là phần mềm voice chat và cung cấp dịch vụ điện thoại internet phổ biến nhất thế giới. Sau đây là một vài mẹo giúp bạn dùng Skype an toàn hơn.

Không login tự động

Ở trang đăng nhập của skype, bỏ chọn Sign me in when Skype starts (tự động đăng nhập vào Skype) để tắt chức năng này.

Bảo vệ thông tin cá nhân 

Trên menu của Skype, chọn Tools – Options…Trong khung Options, bên cột trái, chọn Privacy – Privacy settings. Chọn Only allow people in my Contact list to contact me để hạn chế người lạ spam bạn. Bấm nút Show advanced options để chỉnh lại các cài đặt khác.

Skype 3

Xóa lịch sử chat

Nhiều người rất đau đầu vì không biết làm thế nào để xóa lịch sử chat trong Skype. Trình tự rất đơn giản, vào Tools – Options – Privacy – Privacy settings – Show advanced options như ở trên. Bạn vào phần Keep history for (giữ các tin nhắn trong bao lâu), có 5 lựa chọn:

– No history có nghĩa là không lưu lại lịch sử chat.

– 2 weeks, 1 month, 3 months là sau 2 tuần, 1 tháng hay 3 tháng thì Skype sẽ tự động xóa các tin nhắn.

– Forever là không bao giờ xóa

Lời khuyên là bạn không nên lưu lại lịch sử chat, nếu cần thì chỉ nên chọn 2 tuần. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử chat, bấm Clear history. Sau đó bấm Save.

Skype 4

Xóa nick Skype lưu trong máy

Chúng ta có thể có nhiều Skype ID (nick Skype) dùng cùng lúc. Dùng xong một ID nào đó, log out rồi login lại dưới một tên khác. Skype lưu giữ tất cả những ID này trong máy để tiện cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên nếu bạn không muốn Skype lưu lại những thông tin đăng nhập của bạn thì bạn cần làm sao?

Hướng dẫn sau đây dành cho các máy chạy Windows.

Bước 1: Thoát ra khỏi Skype

Bước 2: Bấm nút Start của Windows, viết run trong khung trống. Bấm Enter

Bước 3

: viết hàng chữ %appdata%skype trong khung hiện lên và bấm OK. Các tập tin trong Skype sẽ hiện lên, chọn những tập tin với Skype ID, bạn muốn xóa, bấm bút Delete. Nếu bạn không nhìn thấy được các tập tin, bấm CTRL+H. Lưu ý là dân pro nếu muốn moi lại các lịch sử ID của bạn thì có lẽ họ vẫn có cách, tất nhiên là sẽ không dễ dàng.

(Nguồn: NoFirewall.net)

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát