Mẹo tránh bẫy cước 3G khi đi nước ngoài

Bạn đi công tác nước ngoài, khi về bị tính phí roaming lên đến mấy chục triệu đồng vì dùng 3G dù chủ thuê bao chỉ check email và thỉnh thoảng bật Facebook. Vậy làm thế nào để tránh việc bị ‘bẫy 3G’ như vậy? Bà Trần Thanh Huyền, Phó giám đốc Trung tâm Di động Viettel Telecom cho rằng, có nhiều cách để người dùng di động chủ động tránh “bẫy” cước 3G khi đi nước ngoài.

Trong trường hợp trên, khách hàng nên tắt chế độ dữ liệu di động và bật chế độ Wi-Fi để sử dụng. “Giá cước 3G khi khách hàng không ở trong nước được quy định bởi mạng nước ngoài, khá cao so với mức hiện tại ở Việt Nam (khoảng 10 USD/Mb)”, bà chia sẻ. Ngoài ra, theo chuyên gia giá cước của Viettel, thông thường khi khách ở nước ngoài và bắt đầu dùng dịch vụ chuyển vùng sẽ nhận được tin nhắn thông báo giá cước chuyển vùng, bao gồm giá data. Việc có dùng dịch vụ hay không hoàn toàn do khách hàng chủ động.

Ông Hà Minh Tuấn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Mạng lưới Viettel, bổ sung thêm, thực tế, những băn khoăn của người dùng về việc nhà mạng tính cước sai là điều thường xảy ra. Trước đây, nhà mạng thường bị các cơ quan quản lý Nhà nước, Bộ Thông tin Truyền thông kiểm tra, kiểm soát độ chính xác ghi cước theo từng quý. Do đó, việc tính cước không chỉ do một mình nhà mạng thực hiện.

“Muốn kiểm tra, khách hàng có thể dùng 2 cách. Một là dùng cú pháp nhắn tin kiểm tra xem đã dùng hết bao nhiêu tiền. Thứ hai, trong các smartphone hiện nay, khách có thể xem đã dùng hết bao nhiêu Mb”, ông Tuấn chia sẻ.  

Bên cạnh những mẹo để tránh các “bẫy” liên quan đến 3G, thời điểm dùng 3G tốt nhất cũng là vấn đề khá được quan tâm. Theo chuyên gia công nghệ của Viettel, khách hàng nên tránh các giờ cao điểm vì lúc này rất nhiều người dùng, tốc độ sẽ bị chia sẻ. 

(Nguồn: Zing News)

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát