Mẹo cải thiện tốc độ truy cập internet khi cá mập vào mùa mài răng định kỳ

Bạn tức muốn chết vì không vào được email, không load nổi một tấm hình từ Facebook, Youtube video thì quay hoài quay mãi mà không lên được khung hình nào,…Phải làm sao đây??? Với tình trạng cáp quang biển đang trở thành món khoải khẩu của “cá mập”, LamSaoDeVao xin giới thiệu đến bạn 2 mẹo nhỏ để tạm khắc phục tình thế.

Cách thứ nhất, bạn có thể sử dụng VPN (Virtual Private Network). VPN sẽ giúp chuyển hướng kết nối đến những máy chủ khắp nơi trên thế giới, và vì vậy tốc độ kết nối vào internet có thể ổn định hơn. LamSaoDeVao giới thiệu cho bạn 2 phần mềm VPN là Psiphon 3ZenMate. Cả hai phần mềm này đều miễn phí, không giới hạn thời gian, dễ sử dụng, có phiên bản dành cho cho cả máy tính và điện thoại. Ngoài ra, cả hai VPN này được phát triển bởi 2 tổ chức uy tín trên thế giới, bạn có thể yên tâm với các dữ liệu cá nhân của mình khi đi qua dịch vụ này.

Hướng dẫn sử dụng Psiphon 3: có phiên bản dành cho máy tính và điện thoại Android

Hướng dẫn sử dụng ZenMate: có phiên bản dành cho máy tính và điện thoại Android & iOS.

Bên cạnh việc giúp ổn định tốc độ truy cập mạng, sử dụng VPN còn giúp tránh bị đánh cắp tài khoản online khi dùng internet công cộng. Tìm hiểu thêm về nguy cơ mất tài khoản online khi dùng mạng internet công cộng ở bài Hack tài khoản của bạn dễ tới mức nào?

Cách thứ hai để cải thiện tốc độc truy cập internet là thay đổi DNS trên máy tính của bạn. Việc thay đổi DNS có thể không hiệu quả bằng dùng VPN, nhưng bạn có thể thử.

Hướng dẫn đổi DNS

Cả hai phương pháp này ngoài giúp bạn cải thiện tốc độ kết nối vào internet còn giúp bạn truy cập vào các website bị chặn. Tìm hiểu thêm về vượt tường lửa tại đây.

Ban Biên Tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát