Lỗ hổng mới chưa được vá có thể cho phép hacker đánh cắp tiền của người dùng từ PayPal

Một chuyên gia bảo mật tuyên bố đã phát hiện ra một lỗ hổng chưa được vá trong dịch vụ chuyển tiền của PayPal, có thể cho phép tin tặc lừa nạn nhân vô tình hoàn thành các giao dịch do chúng chỉ đạo bằng một cú nhấp chuột.

Clickjacking, hay còn được gọi là chỉnh sửa giao diện người dùng đề cập đến một kỹ thuật trong đó người dùng vô tình bị lừa nhấp vào các phần tử trang web dường như vô hại như các nút với mục tiêu tải xuống các mã độc, chuyển hướng đến các trang web độc hại hoặc tiết lộ thông tin nhạy cảm.

Điều này thường đạt được bằng cách hiển thị một trang ẩn hoặc một phần tử HTML trên đầu trang hiển thị, dẫn đến tình huống người dùng bị đánh lừa rằng họ đang nhấp vào trang hợp pháp trong khi thực tế họ đang nhấp vào phần giả mạo được phủ đè lên đầu trang đó.

Chuyên gia bảo mật h4x0r_dz viết trong một bài báo cáo ghi lại kết quả rằng: “Qua đó, tin tặc đang ‘chiếm quyền điều khiển’ các nhấp chuột dành cho trang web [hợp pháp] và chuyển hướng chúng đến một trang khác rất có thể thuộc sở hữu của một ứng dụng, một tên miền khác hoặc cả hai.”

Chuyên gia giải thích thêm rằng: “Điểm cuối này được thiết kế cho các Thỏa thuận thanh toán và nó chỉ chấp nhận Token thỏa thuận thanh toán. Nhưng trong quá trình thử nghiệm sâu hơn của mình, tôi nhận thấy rằng chúng tôi có thể vượt qua một loại token thông báo khác và điều này dẫn đến việc đánh cắp tiền từ tài khoản PayPal của [một] nạn nhân”.

Điều này có nghĩa là tin tặc có thể nhúng điểm cuối nói trên bên trong một iframe, khiến cho nạn nhân nếu đã đăng nhập vào trình duyệt web sẽ chuyển tiền vào tài khoản PayPal do kẻ tấn công kiểm soát chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Đáng quan tâm hơn, cuộc tấn công có thể gây ra hậu quả thảm khốc trong các cổng trực tuyến tích hợp với PayPal để thanh toán, cho phép kẻ xấu có thể đánh cắp số tiền tùy ý từ tài khoản PayPal của người dùng.

h4x0r_dz cho biết: “Có những dịch vụ trực tuyến cho phép bạn thêm số dư bằng PayPal vào tài khoản của mình. Tôi có thể sử dụng cùng một cách khai thác và buộc người dùng thêm tiền vào tài khoản của tôi hoặc tôi có thể khai thác lỗi này và để nạn nhân tạo / thanh toán tài khoản Netflix cho tôi!”.

(Cập nhật: Câu chuyện này đã được đính chính lại để nhắc lại rằng lỗ hổng này vẫn chưa được vá và chuyên gia bảo mật không được thưởng bất kỳ khoản tiền thưởng nào khi báo cáo sự cố. Lỗi này rất đáng tiếc. Chúng tôi cũng đã liên hệ với PayPal để tìm hiểu thêm chi tiết.)

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát