Lifestage – Ứng dụng Facebook mới dành cho tuổi teen

Trong thời gian vừa qua, Facebook liên tục có nhiều sự thay đổi khiến người dùng cảm thấy phấn khích. Trước đó, mạng Xã hội này đã chính thức cập nhật và cho phép toàn bộ người dùng có thể đăng và xem ảnh 360 độ. Sau đó là tính năng chat Chatible ở trên Messenger cho phép trò chuyện với người lạ ở khắp mọi nơi mà không sợ lộ danh tính.

photo-3-1471663785599

Mới đây, Facebook lại tiếp tục mang đến cho người dùng một bất ngờ khác khi tung ra một ứng dụng có tên Lifestage, được thiết kế riêng dành cho độ tuổi “teen” và thiếu niên. Đặc biệt hơn, nó được tạo ra bởi một cậu thiếu niên 19 tuổi có tên Michael Sayman. “Ngày xưa, hầu hết chúng tôi khi đi học đều trao đổi Facebook với nhau để làm quen. Thế là tôi quyết định phải làm gì đó để mang Facebook của ngày trước vào thời điểm hiện tại.”, Michael chia sẻ.

photo-1-1471663785333

Lifestage sẽ cho phép người dùng quay các đoạn video ngắn về bản thân, đời sống hay mọi thứ xung quanh. Rồi từ đó, bạn có thể chia sẻ cho những bạn học chung trường xem để hiểu rõ hơn về mình và ngược lại. Một điểm khác biệt của Lifestage với Facebook là nó không thể dùng để nhắn tin và người dùng cũng không thể bấm “Like” video, tuy nhiên chủ tài khoản có thể biết được ai đã xem video của mình.

19-090025-facebook-s-new-snapchat-like-app-lifestage-is-only-available-if-you-re-under-21-1471663921769

Bên cạnh đó, Lifestage sẽ cho phép người dùng xem được danh sách bạn cùng trường khi có hơn 20 học sinh trường đó cùng đăng kí sử dụng ứng dụng này. Mặc dù Lifestage sẽ không bắt buộc người dùng phải xác thực bằng email của trường, thế nhưng theo Facebook thì chúng ta có thể dễ dàng báo cáo người dùng giả mạo để hãng này xóa người đó khỏi hệ thống. Đúng với tiêu chí chỉ dành riêng cho tuổi “teen” và thiếu niên, người dùng sẽ bị giới hạn độ tuổi sử dụng là 21. Và với những ai trên 21 tuổi thì chỉ có thể xem tài khoản của chính mình chứ không thể xem được video của người khác.

photo-2-1471663786128

Có thể nói, việc cho ra mắt Lifestage được xem như một động thái để Facebook tiếp cận hơn nữa với người dùng trẻ, bởi lẽ họ đang phải đối mặt và có thể đánh mất thị phần này vào tay Snapchat bất cứ lúc nào. Nhưng ở thời điểm hiện tại ứng dụng Lifestage mới chỉ có mặt trên nền tảng iOS mà thôi.

Theo BI

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát