Làm sao để rời bỏ nhóm trên Facebook?

Nhiều lúc bạn phát điên lên vì không hiểu sao mấy cái quảng cáo kem trắng da với khuyến mãi nạp card điện thoại cứ tràn ngập Facebook của mình mà rõ ràng bạn chưa bao giờ bấm LIKE mấy thứ đó hay tham gia bất cứ nhóm nào liên quan đến kem trắng da hay bán card điện thoại. Có thể không phải bạn chủ động tham gia vào các nhóm đó mà có người đã cố tính add/thêm bạn vào. Facebook có chức năng cho phép bạn bè add nhau vào các hội nhóm, chức năng này vốn dĩ được tạo ra với ý tốt, nhưng đôi khi người sử dụng lại lợi dụng nó để quảng cáo và spam. Để giải quyết tình trạng spam này, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau.

Kiểm tra tất các các hội nhóm mà bạn đã tham gia và bị tham gia

Bạn vào đường link: https://www.facebook.com/groups/?category=top. Có thể Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập. Sau khi đăng nhập, tất cả các hội nhóm bạn đã tham gia sẽ hiện lên như trong hình.

Phân loại các nhóm

Nhóm được đề xuất là các nhóm Facebook gợi ý cho bạn tham gia.

Nhóm của bạn bè là các nhóm mà bạn bè bạn đã tham gia, đây cũng là một dạng Facebook dựa trên hoạt động của bạn bè bạn để đưa ra gợi ý

Các nhóm cục bộ là các nhóm ở gần khu vực mà bạn sinh sống, Facebook gợi ý vì có thể bạn sẽ có nhu cầu tham gia vào một nhóm ở địa phương

Nhóm mới là những nhóm bạn mới tham gia, có những nhóm là do người khác add/thêm bạn vào chứ bạn hoàn toàn không chủ động tham gia.

Nhóm của bạn là những nhóm bạn chủ động tham gia và nhóm do bạn tạo nên.

Nếu có nhóm nào Facebook gợi ý mà bạn thấy hứng thú, bạn có thể tham gia. Ngược lại, bạn có thể rời bỏ bất cứ nhóm nào bạn không còn muốn tham gia hay ngay từ đầu là bị cưỡng ép add vào.

Rời bỏ Nhóm mới

Ở đây bạn sẽ để ý thấy có nhiều nhóm là do bạn bè của bạn thêm bạn vào chứ không phải do bạn chủ động tham gia nhóm. Bạn bấm vào Rời bỏ nhóm, Facebook sẽ cho bạn lựa chọn Ngăn không cho các thành viên khác thêm bạn trở lại vào nhóm. Bạn nên bấm vào chức năng này để đảm bảo không bị add vào tiếp.

Rời bỏ Nhóm của bạn

Đôi khi sau 1 thời gian, bạn thấy bạn không còn phù hợp với một số nhóm và muốn rời bỏ nhóm. Bạn vào phần Nhóm của bạn – chọn nhóm bạn muốn rời bỏ – bấm vào biểu tượng như trong hình và chọn Rời khỏi nhóm. Bạn nên lâu lâu lại vào kiểm tra để dọn dẹp nếu cần. Ngoài ra cần xem xét cẩn thận khi kết bạn, đôi khi có những người chỉ muốn kết bạn với bạn để quảng cáo và spam.

Link: https://www.facebook.com/groups/?category=top

Ban Biên Tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát