Làm sao để nhận biết Facebook có bị hack?

Bạn nghi ngờ Facebook của mình bị hack nhưng không biết làm cách nào để kiểm tra nghi vấn của mình? Sau đây là các bước đơn giản giúp bạn kiểm tra nhanh, bạn có thể xem video để rõ hơn.

  • Vào Settings (phía trên cùng bên phải, bấm vào biểu tượng mũi tên xuống)
  • Chọn Security (bên góc trái)
  • Chọn Where You’re Logged In” rồi bấm Edit. Bạn sẽ thấy một danh sách những nơi bạn đã đăng nhập và các thiết bị được dùng để đăng nhập. Nếu có bất cứ địa điểm nào bạn thấy rõ ràng không phải là mình, hãy bấm End Activity, khi bấm vào lệnh này, đầu bên kia sẽ bị log out khỏi tài khoản của bạn.
  • Cẩn thận hơn, bạn có thể bật chế độ thông báo để Facebook gửi thông báo đến cho bạn bất cứ khi nào có hoạt động lạ xảy ra.

Trong một số trường hợp, bạn vẫn vào tài khoản Facebook bình thường mặc dù đã bị hack vì hacker đột nhập vào tài khoản của bạn nhưng không nhất thiết đá bạn ra khỏi nhà. Có thể hacker chỉ muốn sử dụng tài khoản của bạn để phát tán spam, vậy nên hacker muốn bạn vẫn sử dụng tài khoản một cách bình thường để bạn bè của bạn không đề phòng.

Hiện cách tốt nhất để phòng chống việc bị hack Facebook là cài đặt chế độ 2 lớp bảo mật cho Facebook. Khi bạn đăng nhập từ trình duyệt hoặc máy lạ, Facebook sẽ luôn yêu cầu một lớp mật khẩu thứ 2 được gửi tới bạn thông qua tin nhắn điện thoại. Điều này có thể hạn chế tới 99% nguy cơ bị hack.

Hướng dẫn cài đặt 2 lớp bảo mật trên Facebook

Để xem phụ đề tiếng Việt, bạn bấm Play video, sau đó bấm vào nút CC

(Nguồn: Tech Insider; phụ đề bởi LamSaoDeVao)