Làm sao để download toàn bộ nội dung Facebook

Bạn muốn đóng cửa tài khoản Facebook nhưng lại tiếc rất nhiều hình ảnh, bài viết, tâm sự và comments của bạn bè trên đó. Nay Facebook cho phép bạn download lại toàn bộ nội dung bạn đã từng tải lên Facebook. Bạn không cần nhất thiết phải đợi đến khi đóng cửa Facebook mới download những nội dung này xuống, bạn có thể download định kì để phòng bất trắc ví dụ như một ngày đẹp trời Facebook của bạn tự nhiên bị khóa truy cập.

Bước 1: Bạn bấm vào biểu tượng mũi tên ở bên phải màn hình, sau đó chọn Settings.

Bước 2: Bạn chọn General, sau đó kéo xuống dưới và bấm vào Download a copy of your Facebook data.

Bước 3: Bạn bấm vào Start My Archive để bắt đầu quá trình tải dữ liệu về máy. Những dữ liệu mà Facebook sẽ gửi về cho bạn bao gồm các bài post, hình ảnh, video bạn đã từng chia sẻ; tất cả lịch sử chat của bạn; các thông tin bạn để ở mục About giới thiệu về bản thân và các thông tin khác.

Bước 4: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu. Sau khi đã nhập mật khẩu, bấm tiếp vào Start My Archive ở thông báo tiếp theo. Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian kha khá, Facebook của bạn có càng nhiều dữ liệu thì quá trình này sẽ càng dài. Sau khi hoàn thành, đường link để download sẽ được gửi vào email của bạn.

Bước 5: sau khi hoàn thành, Facebook sẽ gửi vào email bạn một thông báo như bên dưới kèm với đường dẫn để download. Bạn bấm vào đường link để đến trang download. Vì lý do an toàn, đường dẫn này chỉ có hiệu lực trong vài ngày, nếu bạn để lâu quá mà không download thì đường link sẽ bị vô hiệu và bạn cần lập lại quá trình này từ đầu.

Bước 6: bấm vào Download Archive, bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu một lần nữa. Sau khi nhập xong mật khẩu, file sẽ tự động được tải về máy của bạn.

Ban Biên Tập