Làm sao để cài đặt hai “lớp mật khẩu” cho Yahoo Mail

Cài đặt “2 lớp mật khẩu” hiện là kỹ thuật đơn giản nhất giúp bạn chống lại việc bị hack tài khoản Yahoo Mail. Bảo mật hai lớp thay còn gọi là “xác minh 2 bước” bao gồm mật khẩu là lớp bảo vệ thứ nhất và một mã số (code) ngẫu nhiên được gửi đến người sử dụng qua điện thoại cho mỗi lần đăng nhập là lớp thứ hai. Tính năng này giúp giảm rất nhiều nguy cơ mất tài khoản online vì nếu chẳng may bị mất mật khẩu, hacker cũng không thể thay đổi tài khoản của bạn nếu không biết lớp mã số thứ hai.

BƯỚC 1: Nhấn vào biểu tượng trợ giúp ở góc phải màn hình, sau đó chọn Thông tin tài khoản

BƯỚC 2: Ở phần Đăng nhập và Bảo mật, bạn bấm chọn Thiết lập xác nhận đăng nhập lần hai.

BƯỚC 3: Yahoo sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại trước khi bắt đầu quá trình thiết lập 2 lớp mật khẩu.

BƯỚC 4: Yahoo hỏi bạn xác định cài đặt lại lần nữa. Bạn bấm Bắt đầu.

BƯỚC 5: Một ô cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập số điện thoại của mình vào. Sau khi đã nhập số điện thoại, bấm Gửi mã. Nếu trước đó bạn đã cung cấp số điện thoại cho Yahoo, bạn có thể chọn gửi mã kích hoạt vào số điện thoại đã đăng ký trước đó.

BƯỚC 6: Bạn nhập mã số được gửi vào điện thoại của bạn tại đây.

BƯỚC 7: Sau khi nhập xong mã số kích hoạt đúng, Yahoo sẽ hiện ra một thông báo như hình bên. Thông báo này nói rằng để sử dụng ứng dụng Yahoo mail trên điện thoại Iphone hay Android, Outlook, bạn sẽ cần một mật khẩu riêng. Bạn có thể chọn tạo mật khẩu để dùng Yahoo mail trên các thiết bị di động ngay, hoặc là làm sau đó.

BƯỚC 8: Thông tin tài khoản của bạn sẽ nhìn như hình bên sau khi hoàn thành thiết đặt 2 lớp mật khẩu. Nếu bạn muốn tạo mật khẩu cho ứng dụng, bạn bấm vào Tạo mật khẩu ứng dụng. Từ tài khoản email, bạn vào Thông tin tài khoản – Đăng nhập và bảo mật – Thiết lập xác nhận đăng nhập hai lần.

BƯỚC 9: Nếu bạn muốn tạo mật khẩu cho ứng dụng email, Yahoo sẽ yêu cầu bạn nhập mã kích hoạt được gửi đến điện thoại di động của bạn. Khi bạn đã kích hoạt 2 lớp mật khẩu bảo vệ, bất cứ thay đổi nào về tài khoản của bạn đều cần 2 lần kích hoạt.

BƯỚC 10: Nhập mã kích hoạt vào ô trống. Sau khi nhập mã, Yahoo sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại lần nữa.

BƯỚC 11: Sau khi đăng nhập xong, bạn quay lại giao diện trang chính. Tiếp tục bấm vào Tạo mật khẩu ứng dụng.

BƯỚC 12: Đặt tên cho thiết bị, ví dụ như iphone. Sau đó bấm Tạo mật khẩu.

BƯỚC 13: Một mật khẩu ngẫu nhiên sẽ được tạo ra, bạn dung mật khẩu này để đăng nhập vào Yahoo mail trên điện thoại hoặc các thiết bị di động khác. Lưu ý mỗi mật khẩu chỉ ứng với 1 thiết bị, nếu bạn có ipad hay điện thoại khác, bạn cần tạo một mật khẩu mới.

Ban Biên Tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát