Làm sao để cài đặt "2 lớp mật khẩu" cho Facebook

Cài đặt “2 lớp mật khẩu” hiện là kỹ thuật đơn giản nhất giúp bạn chống lại việc bị hack tài khoản. Bảo mật hai lớp thay còn gọi là “xác minh 2 bước” bao gồm mật khẩu là lớp bảo vệ thứ nhất và một mã số (code) ngẫu nhiên được gửi đến người sử dụng qua điện thoại cho mỗi lần đăng nhập là lớp thứ hai. Tính năng này giúp giảm rất nhiều nguy cơ mất tài khoản online vì nếu chẳng may bị mất mật khẩu, hacker cũng không thể thay đổi tài khoản của bạn nếu không biết lớp mã số thứ hai.

Bước 1: Di chuột tới góc phải màn hình, bấm vào ô mũi tên đi xuống, chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn Bảo mật và đăng nhập ==> Sử dụng xác thực 2 yếu tố ==> chọn Chỉnh sửa.

 

Bước 3: Trong phần Tin nhắn văn bản (SMS),  bạn bấm vào  Thêm điện thoại

 

 

Bước 4: Sau đó hãy nhập số điện thoại của bạn đang dùng như hình dưới và bấm Tiếp tục

Bước 5: Đợi Facebook gữi mã số về số điện thoại của bạn, sau đó nhập mã số đó vào để xác nhận với Facebook.

Bước 6: Sau khi xác minh xong, bạn stick vào ô Bật thông báo bằng văn bản và đưa số điện thoại về chế độ Chỉ mình tôi và bấm Lưu cài đặt.

Bước 7:  Đến đây, nhiều bạn nghĩ là đã xong, nhưng chưa đâu nhé. Bạn hãy để ý số điện thoại của bạn vẫn đang bị tắt, hãy bấm Bật để mở nó lên.

Bước 8: Bạn hãy bỏ dấu check trong của sổ mới hiện ra nhé, rồi bấm Bật. Sau đó Facebook sẽ thông báo cho bạn biết là 2 bước xác nhận của bạn đã bật.

(*) Lưu ý: mỗi số điện thoại chỉ có thể dùng để xác thực cho một tài khoản Facebook, nếu bạn dùng số điện thoại đã đăng ký cho tài khoản A để xác thực cho tài khoản B, tài khoản A sẽ không còn được bảo vệ bởi chức năng 2 lớp mật khẩu nữa.

Đến đây thì các bạn đã xong phần 2 bước xác nhận rồi đấy. Nhưng để tiện lợi và an toàn hơn nữa và đặc biệt là không phải nhận tin nhắn mỗi khi bạn đăng nhập vào Facebook thì cá bạn hãy làm thêm 1 phần nữa đó là dùng Google Authenticator để nhận mã 2 bước xác nhận nhé.

Lưu ý: Cách này chỉ làm được khi các bạn có cả Laptop và Smart Phone thôi nhé.

Bước 1: Cũng trong phần xác thực 2 yếu tố bạn hãy tìm mục Trình tạo mã và bấm vào Third party app để thiết lập nhé.

Bước 2: Facebook sẽ hỏi bạn mật khẩu để có thể thực hiện việc thiết lập. Sau khi bạn nhập mật khẩu thì sẽ thấy như hình sau

 

Bước 3: Đến đây, bạn hãy tạm dừng và dùng điện thoại của bạn vào Play Store (Android) hoặc App Store (iOS) tìm ứng dụng Google Authenticator  (GA) tải về và cài vào điện thoại.

Bước 4: Mở Google Authenticator lên và chọn Begin Setup. Đến đây, nếu bạn dùng Android thì máy sẽ yêu cầu bạn cài thêm app Barcode Scanner, cài xong thì bạn mở lại Google Authenticator và tiến hành Scan barcode mà Facebook đưa cho bạn (Khung số 1 trong hình ở bước 2).

Bước 5: Sau khi Scan xong thì bạn đã thiết lập thành công 2 bước xác nhận bằng Google Authenticator rồi đấy. Tiến hành nhập code vào khung khung số 2 trong hình ờ bước 2 thôi.

Vậy là các bạn đã khá an toàn rồi đấy. Giờ đây, nếu ai đó muốn hack bạn (và không phải là hacker chuyên nghiệp) thì gần như là không thể hack được. Nhưng bạn vẫn có nguy cơ bị mất Facebook vì…. bạn làm mất điện thoại. Khi bạn mất điện thoại, bạn sẽ không có code để vào Facebook nữa. Thế nên bạn hãy chịu khó làm thêm 1 vài bước nữa để phòng tránh chuyện đó nhé.

Bước 1: Trở lại phần Sử dụng xác thực 2 yếu tố ,  trong phần Mã khôi phục hãy chọn Nhận mã.

 

Bước 2: Facebook sẽ cho bạn 10 mã dự phòng, dùng để đăng nhập khi bạn bị mất điện thoại. Hãy in ra, chụp hình lại hoặc ghi ra giấy và cất ở 1 nơi an toàn nhé.

 

Thế là các bạn đã hoàn thành việc bảo mật cho Facebook của mình rồi đấy. Từ giờ, trừ hacker chuyên nghiệp ra sẽ không ai có thể hack được tài khoản của các bạn cả. Hãy share để bạn bè của bạn cũng được an toàn nhé.

 

Xem thêm:

Hướng dẫn cách bật chế độ 2 lớp bảo mật cho Facebook trên Iphone

Hướng dẫn cách bật chế độ 2 lớp bảo mật cho Gmail

Hướng dẫn cách bật chế độ 2 lớp bảo mật cho Yahoo Mail

Ban Biên Tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát