Jondo

JonDo là một ứng dụng proxy được phát triển để hỗ trợ các hoạt động internet một cách ẩn danh.  Người sử dụng có thể lựa chọn một trong những nhóm proxy ẩn danh độc lập để tham gia mạng internet.

Hướng dẫn tải Jondo

Để tải JonDo, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của Johdo theo đường dẫn bên dưới :

https://anonymous-proxy-servers.net . Trên menu của website, chọn “DOWNLOAD”.

Chọn hệ điều hành mà bạn đang sử dụng (windows, Mac, Linux…). Trong giới hạn chương trình, hướng dẫn hiện tại chỉ đề cập chi tiết đến việc cài đặt cho hệ điều hành windows thông dụng. Phần mở rộng sẽ được cập nhật sau khi có điều kiện về thời gian.

Chọn mục “DOWNLOAD JONDO FOR WINDOWS” phía dưới.

Của sổ hiển thị yêu cầu xác nhận tải cài đặt ứng dụng về máy. Bạn click-trái chuột vào “Save File” để xác nhận tải tập tin cài đặt.

Tìm tập tin cài đặt ở phía góc trên bên phải trình duyệt có hình mũi tên đổ xuống hoặc mở thư mục “Downloads” trong “My Documents”.

Hướng dẫn cài đặt Jondo

Chạy tập tin “JonDoSetup.paf” trong thư mục “My Documents/Downloads

Khi tập tin cài đặt được kích hoạt, cửa sổ ngôn ngữ sẽ hiện lên yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ. Hiện tại, ứng dụng không hỗ trợ tiếng Việt do đó bạn có thể để mặc định ngôn ngữ rồi chọn “OK” để tiếp tục quá trình cài đặt.

Để tránh quá trình cài đặt bị gián đoạn, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trên máy trước khi thực hiện việc cài đặt. Chọn “Next >” để tiếp tục.

Jondo cho bạn 2 chọn lựa để cài đặt.

1. Cài đặt với máy tính cá nhân: ứng dụng sẽ được tích hợp với hệ điều hành windows mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể khởi động ứng dụng ngay khi khởi động máy.

2. Ứng dụng di động: Bạn có thể tải qua ổ cứng di động để dùng ở một máy khác. Cài đặt di động khá hữu dụng nếu bạn sử dụng Jondo ở dịch vụ internet hoặc máy tính mà bạn không có quyền quản trị.

Sau đó, bạn phải chọn nơi mà ứng dụng sẽ được cài đặt trong dĩa cứng. Bạn có thể chọn “Browse…” để chỉ đến địa chỉ thư mục mà mình muốn lưu trữ Jondo hoặc cứ để mặc định như gợi ý của cài đặt. Click-trái chuột vào “Next >” để tiếp tục .

Chọn tên của ứng dụng sẽ xuất hiện trên thanh công cụ “Start” của Windows. Bạn có thể để như mặc định rồi click trái chuột vào “Install”.

Nếu máy của bạn chưa có Java cài đặt sẵn, chương trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn cài đặt java. Click-trái chuột vào “Install >” để thực hiện việc cài đặt java.

Cài đặt java có thể mất vài phút. Bạn đợi cho tới cửa sổ hiển thị bên dưới cho biết java đã được cài thành công vào máy. Bạn click-trái chuột vào “Close” để tiếp tục việc cài đặt ứng dụng.

Ứng dụng sẽ được cài đặt tiếp tục cho đến khi hoàn tất. Click-trái vào “Next” để tiếp tục.

Để hoàn tất quá trình cài đặt, Jondo cho bạn 3 tùy chọn. Bạn có thể chọn

1. Khởi động Jondo ngay khi hoàn tất

2. Tạo một biểu tượng Jondo ngay trên màn hình desktop

3. Khởi động Jondo ngay khi khởi động vào windows.

Bạn có thể để mặc định rồi chọn “Finish”.

Để hỗ trợ ẩn danh tốt hơn, Jondo yêu cầu bạn nên tải và cài đặt đồng thời JondoFox – ứng dụng tích hợp với trình duyệt Firefox của Jondo.

Bạn nên tải đồng thời JondoFox để quá trình sử dụng internet được an toàn hơn.

Chọn “Yes” để tiếp tục.

Tải JondoFox có thể mất vài phút…

Cửa sổ hiển thị thỏa thuận sử dụng dịch vụ. Bạn chọn “I Agree” để tiếp tục quá trình cài đặt.

Nếu trong máy bạn đã có sẵn trình duyệt Firefox, chương trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn xác nhận xem bạn có đồng ý tích hợp cài đặt của Jondo lên trình duyệt Firefox hiện tại không.

Để tránh ảnh hưởng đến những cài đặt hiện tại trên trình duyệt Firefox, bạn nên chọn “No” để có bản di động của trình duyệt.

Chọn thư mục mà bạn muốn bản di động của trình duyệt Firefox sẽ được đặt. Bạn có thể chọn “Browse…” để chỉ vào thư mục khác tùy ý.

Lưu ý: Bạn nên nhớ đường dẫn được chọn để có thể dễ dàng tìm được ứng dụng.

Chọn “Install” để tiếp tục.

Chọn “Finish” để kết thúc quá trình cài đặt

Vì lúc nãy khi cài đặt Jondo bạn chọn chạy trương trình ngay khi hoàn tất nên ứng dụng sẽ lập tức được kích hoạt.

Cửa sổ window yêu cầu bạn chọn giao diện của ứng dụng. Để đơn giản bạn nên chọn “Simplified view” rồi click – trái chuột vào “Next >

Hiển thị yêu cầu bạn nhập mã để khởi động JonDo. Nếu muốn sử dụng miễn phí, bạn có thể lấy mã để sử dụng miễn phí bằng cách chọn hàng “No premium code? Get a free test code here!”.

Trang mạng của Jondo sẽ tự động kích hoạt. Bạn điền địa chỉ email của mình vào khung bên dưới để nhận được đường dẫn kích hoạt từ JonDo. Click-trái vào ô màu xanh bên dưới :”GET YOUR FREE JONDONYM CODE!” và chéc (check) vào ô vuông bên dưới.

Kiểm tra email của bạn để tìm email gửi từ Jondo như bên dưới. Email được gửi từ Jondo có nhiều khả năng sẽ bị để trong hộp thư “Junk” hoặc “Spams” bạn cần kiểm tra kỹ. Click-trái vào đường dẫn hiển thị bên dưới để lấy mã cho ứng dụng.

Sau khi có đoạn mã miễn phí, bạn quay lại ứng dụng để nhập vào.

Chọn “Next >” để tiếp tục.

Bạn có thể phải chờ vài giây cho đến khi tài khoản của bạn được kích hoạt thành công.

Chọn “Next >” để tiếp tục.

Ứng dụng yêu cầu bạn kiểm tra xem hiện tại bạn đã được bảo vệ tốt chưa. Bạn chọn “Anonymity Test” để thực hiện việc kiểm tra.

“Anonymity test” sẽ dẫn bạn đến những địa chỉ kiểm tra độ ẩn danh. Bạn chỉ cần sao chép lại những địa chỉ đó rồi mở trình duyệt JondoFox mà mình đã cài đặt  lúc trước để thả vào.

Chạy tập tin ứng dụng của trình duyệt JonDoFox. Tập tin được đặt theo đường dẫn lúc nãy bạn chọn để cài đặt trình duyệt JonDonFox.

Trình duyệt sẽ được mở lên mặc định như bên dưới. Trong trường hợp mở trình duyệt không thành công, bạn có thể thả đường dẫn như bên vào trình duyệt : http://ip-check.info/?lang=en.

Chọn “Start Test” để bắt đầu.

Lướt một vòng kết quả kiểm tra, nếu bạn chỉ thấy màu xanh và một số ít mục màu cam tức là bạn đã được ẩn danh và bảo vệ tương đối an toàn.

Chọn ô trả lời cho kết quả kiểm tra qua các trang web đạt yêu cầu (hầu hết các mục có hiển thị màu vàng hoặc cam).

Bạn chọn “Next” để tiếp tục.

Quá trình cài đặt đã hoàn tất. Bạn có thể chọn “Finish” để kết thúc.

Chúc mừng, bạn đã có thể sử dụng Jondo để lướt web một cách ẩn danh.

Hướng dẫn sử dụng Jondo

Tìm biểu tượng JonDo ở góc phải cuối màn hình máy tính.

Click – phải chuột để đổ xuống danh sách tùy chọn cho ứng dụng.

Available Service:

Các nhóm máy chủ

Anonymity mode: chế độ ẩn danh – bạn có thể bật hay tắt tùy ý.

Config: Thiết lập/hiệu chỉnh các thông số cho ứng dụng

Help Topics:  Các câu hỏi thường gặp

Update: Cập nhật bản nâng cấp cho ứng dụng

Exit: Thoát khỏi ứng dụng

Để thay đổi các thông số tùy chọn, bạn có thể chọn “config”, cửa sổ ứng dụng sẽ hiển thị như bên. Bạn có thể xem được các nhóm máy chủ mình đang kết nối, tốc dộ và địa chỉ giao thức internet ẩn danh.

Tại đây bạn cũng có thể bật/tắt chế độ ẩn danh

Bạn có thể dễ dàng thay đổi nhóm máy chủ dựa vào thanh công cụ đổ xuống. Tuy nhiên ứng dụng sẽ mất một khoảng thời gian (chừng vài phút) để đảm bảo việc kết nối thành công.

Ứng dụng khi đã hoạt động ổn định sẽ có biểu thượng kết nối như hình bên dưới.

Hiện tại bạn đã có thể mở trình duyệt để lướt web một cách ẩn danh và có khả năng truy cập vào những trang mạng bị chặn.

Giờ bạn chỉ việc nhập địa chỉ trang mạng cần truy cập vào trình duyệt JondoFox.

Ban Biên Tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2022 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát