[Hướng Dẫn] Xem Các Thông Tin Facebook Thu Thập Của Người Dùng

Facebook lưu trữ tất cả các thông tin chi tiết về hầu hết các hành động mà bạn đã thực hiện và tương tác khi bạn đã tham gia trên nền tảng của nó. Tuy nhiên, có rất nhiều người sử dụng Facebook không biết đến rằng khi bạn tương tác nó sẽ lưu lại mọi thứ mà bạn đã trải nghiệm. Đây là cách tìm hiểu dữ liệu Facebook thu thập bao gồm tất cả các bài đăng, tin nhắn, ảnh, video và nhiều thứ khác trong quá khứ của bạn mà bạn có thể xem nó là cách sao lưu trên internet.

Cách tải các dữ liệu
*Lưu ý: chỉ thực hiện trên PC hoặc Laptop

 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào www.facebook.com thực hiện đăng nhập vào tài khoản. Sau đó, chọn vào mũi tên xuống ở trên cùng góc phải và nhấn vào “Settings”.

 

 

Bước 2: Các vào chọn vào mục “General” bên tay trái có hình bánh răng, tiếp đến phần bên phải “General Account Settings” các bạn bấm mục cuối cùng của danh sách “Dowload a copy of your Facebook data” như hình minh họa.

 

 

Bước 3: Facebook cho bạn tùy chọn các định dạng ngày tháng năm, xem thông tin bằng HTML hoặc JSON, chất lượng ảnh trước khi tải xuống, xong bạn bấm vào nút “Create File” để tạo file tải xuống. Không thì bạn có thể xem thông tin mà không cần tải.

 

 

Bước 4: Bạn bấm vào mục “Available Files” chờ Facebook sẽ tiến hành nén file dưới dạng zip có tên “facebook-username”, bấm vào mục ”Download” để tải về

 

 

Bước 5: Sau đó bạn giải nén thư này, file sẽ chia thành nhiều mục nhỏ bao gồm hình ảnh, video, tin nhắn, còn có thư mục “HTML” của dữ liệu và 1 tệp .html Index để bạn có thể điều hướng qua các kiểu dữ liệu khác.

*Lưu ý: Quá trình tải dữ liệu phụ thuộc vào các yếu tố như tốc độ mạng và khối lượng dữ liệu mà bạn chọn.

 

Biên tập viên DSH

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2022 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát