[Hướng dẫn] Windows 10 cập nhật lớn bản 2004

Nếu một ngày đẹp trời gần đây mà bạn mở Windows lên và thấy tự nhiên Windows mình hiển thị màn hình như lúc cài đặt Windows hoặc nhìn như Recovery Mode thì các bạn đừng hoảng. Chỉ là Microsoft đang có bản cập nhật lớn và Windows chỉ chạy để kiểm tra máy tính của bạn.

Bản cập nhật lần này là bản 2004 sẽ giúp Windows chạy mượt hơn (Ad xác nhận), tăng bảo mật và nhiều tính năng giúp việc trải nghiệm tốt hơn. Nhân tiên giúp các bạn yên tâm về vấn đề bảo mật, Ad cũng sẽ giới thiệu về cách để mà cài đặt phiên bản mới cũng như một số lỗi mà các bạn có thể gặp và cách sửa chửa nhé.

Làm SAO ĐỂ CẬP NHẬT?

CÁCH 1: Bạn nhận phím “Windows” và đánh “Windows Update Setting”. Nhấn vào “Check for update” để tiến hành tải bản 2004. Tuy nhiên nếu máy tính bạn báo là có thể cập nhật bản 2004 nhưng phần kiểm tra lại cho kết quả là phiên bản đang dùng là mới nhất và không thể tải cập nhật thì bạn đừng lo lắng chỉ, vì tránh cho việc quá tải server nên Microsoft chỉ cho tải update một “số lượng” máy ở tại cũng một thời điểm. Do đó rãnh thì bạn cứ bấm hoặc thì bạn dùng cách 2.

CÁCH 2: Bạn tải về chương trình “Windows 10 Update Assistant” từ trang chủ Microsoft.com (Link: https://go.microsoft.com/fwlink/?LinkID=799445). Cài đặt và bấm cập nhật xong đợi chương trình tải toàn bộ bản Update về là xong. Trong lúc chờ tải bạn cứ dùng máy tính như bình thường.

Các thay đổi trong bản update này là gì?

  1. Nâng cấp khả năng hiển thị, đáp ứng của Windows trên Tablet hoặc 2in1 Laptop (như Surface, HP X2) v.v…
  2. Nâng cấp Windows Defender lên cấp cao hơn và có thể bảo vệ Bộ nhớ hệ thống cũng như kiểm tra các firmware (ứng dụng) được thêm vào từ thời điểm mở về sau. Này cần phải kiếm chứng lại.
  3. Chuẩn bị đón nhận phần mở rộng của Windows Defender là Application Guard dành cho Offices (chắc phising nhiều quá nên MS làm hẳn luôn một cái)
  4. Nâng cấp khả năng kết nối và quản lý thiết bị Bluetooth
  5. Tính năng máy ảo – Windows Sandbox được cập nhật thêm tính năng như chia sẽ folder, ip, device v.v… Ai thích vọc virus chắc sẽ thích và nắm rõ về tính năng này.
  6. Trong Task Manager có thêm lưu đồ để xem (monitoring) GPU bên cạnh CPU, Memory, Disk và Ethernet.
  7. Giao diện Cortana mới và có vẻ bé ấy thông minh hơn tí.

Các lỗi gì cần lưu ý và cách khắc phục?

Hiện tại thì người viết chỉ thấy 1 lỗi là có thể ảnh hưởng đến người dùng là việc kết nối Bluetooth có phần khó khan hơn. Để khắc phục lỗi này thì các bạn chỉ cần trả Driver Bluetooth về lại Generic là ổn. Trong trường hợp các bạn không biết cách làm thì nhắn riêng để được hướng dẫn nhé.

BTV DSH

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát