Hướng dẫn Facebook toàn tập – P3: Lấy lại mật khẩu trên ứng dụng điện thoại

Về cơ bản thì chúng ta đã đi qua các phần cơ bản của facebook là lấy lại mật khẩu và nâng cao bảo mật với xác thực 2 bước. Vậy thì hôm nay chúng ta sẽ làm tương tự nhưng là trên ứng dụng điện thoại nha. Do giới hạn về thiết bị nên mình sẽ dùng ứng dụng trên iOS, iPhone nhé. Tuy nhiên giao diện trên Android, iOS cũng tương tự nhau nhé. Vậy thì bắt đầu nào.

Hướng dẫn Facebook toàn tập – P1: Lấy lại mật khẩu trên máy tính

Hướng dẫn Facebook toàn tập – P2: Xác thực 2 bước trên máy tính

Ở ứng dụng điên thoại, dù bạn bấm sai mật khẩu hay sai tên đăng nhập thì cũng phải qua bước tìm lại tên đăng nhập. Nếu điện thoại cũ, FB tự hiện lại tài khoản thường dùng. Nếu là điện thoại mới (hoặc cài đặt mới) thì bạn chỉ cần đánh tên đăng nhập vào. Trong trường hợp bạn không nhớ thì đánh lại email hoặc số điện thoại nhé. Bước này trên điên thoại tương đối dễ nên mình sẽ lướt qua nha.

I. Tìm lại mật khẩu

Bước 1: Chọn “Quên mật khẩu” để bắt đầu lấy lại mật khẩu

Bước 2: Chọn nhận mã xác nhận qua số điện thoại hoặc email. Các bạn sẽ thấy là trên ứng dụng điện thoại thì không thể đăng nhập bằng việc đăng nhập gmail và Facebook sẽ gửi mã xác nhận về các số điện thoại mà bạn đã từng dùng để xác nhận 2 bước. Việc này khá nguy hiểm nhà và mình sẽ thảo luận trên Facebook với mọi người về vấn đề này nha.

Bước 3: Nhập mã xác nhận để tiếp tục.

II. Mỡ xác thực hai bước

Lấy lại được quyền điều khiển Facebook thì bạn nên mở xác thực hai lớp để nâng cao bảo mật luôn nha. Cũng nhanh lắm nên làm luôn nhé.

Bước 1: Nhấn vào ảnh đại diện ở góc dưới bên phải.

Bước 2: Vuốt xuống và chọn “Setting” để vào menu hệ thống.

Bước 3: Vuốt xuống và chọn “Security and Login”.

Bước 4: Vuốt xuống và chọn xác thực 2 bước để mở tính năng (hoặc cập nhật tính năng).

Bước 5: Facebook có nhiều cách để xác thực 2 bước. Ở đây mình hướng dẫn dùng bằng tin nhắn SMS nhé. Các tính năng còn lại các bạn có thể lên facebook để trao đổi cùng mình và mọi người nha.

Bước 5: Chọn add phone number để thêm số điện thoại mới. Trong trường hợp của người viết thì có 2 số điện thoại, bạn chọn số nào thì đó sẽ là số để xác thực. Tuy nhiên phần này mình cũng sẽ kiểm tra lại và đưa ra thảo luận trên Facebook của nhóm nha.

Bước 6: Facebook sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại mà bạn chọn. Nhập mã xong là hoàn thành việc mở tính năng xác thực hai bước nhé.

Đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên xác thực 2 bước của Facebook cũng có nhiều rủi ro nên bạn phải tìm hiểu thêm để nâng cao khả năng bảo mật nhé. Hãy tham gia Fanpage để có thể tương tác nhiều hơn với nhóm và những người bạn nha.

Fanpage: Cộng Đồng An Toàn Số Việt Nam

Gặp lại trên Facebook nha,

DSHvietnam