gpg4usb – phần mềm mã hóa tin nhắn và file

Gpg4usb tiếp tục làm một chương trình giúp mã hóa tinh nhắn và các file văn bản, gpg4usb gọn nhẹ, đơn giản và không cần cài đặt cho phép bạn mã hóa và giải mã dễ dàng. Về cách hoạt động, gpg4usb sẽ tạo ra 2 chìa khóa: một khóa là giữ cho riêng bạn, không tiết lộ với ai; chìa khóa thứ hai hay còn gọi là khóa công khai là để gửi cho đối tác. Khi đối tác gửi một tin nhắn mã hóa cho bạn, họ sẽ khóa tin nhắn bằng mật mã bạn đưa cho họ; vì bạn đã có sẵn khóa nên bạn sẽ mở được tin nhắn mã hóa này. Vậy là thông tin trao đổi giữ hai bạn sẽ không bị người ngoài đọc trộm.

Sau đây là nội dung tin nhắn khi có chìa khóa để mở và nội dung tin nhắn với người không có khóa:

Với gpg4usb, bạn cũng có thể ký chữ ký số lên các tin nhắn của mình, chữ ký số giúp xác nhận nội dung của thư điện tử không bị giả mạo trong quá trình truyền đến người nhận. Ngoài ra, gpg4usb cho phép bạn trao đổi khóa và các tin nhắn đã mã hóa với các chương trình GPG hoặc PGP tương tự.

Trang chủ của gpg4usb: http://www.gpg4usb.org/

Bạn chỉ nên tải phần mềm từ nguồn đáng tin cậy để tránh phần mềm bị cài cắm virus mà bạn không biết. Link tải gpg4usb trực tiếp tức trang chủ http://www.gpg4usb.org/download.html

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng, bạn vào trang Security in a box theo đường dẫn bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng gpg4usb bằng tiếng Việt (phiên bản 0.3.3)

Hướng dẫn sử dụng gpg4usb bằng tiếng Anh (phiên bản 0.3.3)

(Nguồn: Security in a box)

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2022 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát