[Giới thiệu] Mạng xã hội Minds

Trong thời gian gần đây, Luật “An Ninh Mạng” đâu đó ảnh hưởng trực tiếp đến thông tin cá nhân của mọi người. Vậy thì đâu là mạng xã hội được mọi người tin tưởng sau Facebook? Minds hiện nay là câu trả lời của mọi người. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem MXH Minds là gì nhé.

 

Giới thiệu về Mind?

Minds là một mạng xã hội blockchain. Minds là một nền tảng blog được phát hành vào năm 2015 và hiện có hơn 2 triệu người dùng.

Minds được bảo hộ / hậu thuẫn của nhóm Hacker nổi tiếng: Anonymous.

Vì được sự hậu thuẫn của nhóm Anonymous với tu tưởng bảo vệ tự do internet nên mạng xã hội Minds đâu đó được tin rằng sẽ an toàn hơn các Mạng Xã Hội khác hiện tại vốn phải chịu sự quản lý của Luật “An ninh mạng”.

 

Minds liệu có nguy hiểm?

Trong bài viết này mình chỉ nói về một số nguy hiểm rình rập bạn trên Minds.

  1. Đầu tiên, Minds là mạng xã hội Block Chain, kiếm tiền ảo và mọi hoạt động của bạn đều nhận được Minds Token. Theo như cách thức Marketing thì Minds Token bạn có thể quy đổi như mọi loại tiền ảo khác. Và bạn nghĩ xem tài khoản của bạn mà có giá trị thì liệu bạn có bị hacker dòm ngó không? Vậy thì rủi ro của bạn không đến từ Luật “An ninh mạng” mà đến từ những nhóm hacker hoặc từ người dùng xấu cùng Mạng xã hội.
  2. Câu chuyện giữa các nhóm hacker với nhau có sự cạnh tranh là không tránh khỏi, bạn hãy tin tưởng rằng nếu có nhóm nào muốn chứng tỏ khả năng thì cách nhanh nhất là đối đầu trực diện với Anonynous thì nhanh nhất là tấn công Minds. Đừng để trâu bò hút nhau ruồi muỗi chết nhé.
  3.  Trong trường hợp Minds phát triển rộng rãi chắc gì Minds sẽ đứng ngoài câu chuyện Luật “An ninh mạng”.

 

Làm cách nào để an toàn?

Tốt nhất là bạn nên nâng cao khả năng bảo mật của mình ví dụ: Ai đó có thể đọc tin nhắn facebook của bạn nhưng nếu tin nhắn đó bị mã hoá thì tin nhắn đó có bị nhìn thấy thì người đọc cũng chẳng hiểu. Đây chỉ là một ví dụ nhỏ nhưng nó nói lên rằng chính bạn và bạn bè mình mới là người quyết định sự an toàn của bản thân chứ không phải nền tảng

 

Cuối cùng mình xin được phép chốt rằng, thời gian sẽ quyết định sự ổn định của Mind với Luật “An ning mạng”.

 

Biên tập viên DSH

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2022 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát