Freegate

Ứng dụng được phát triển bởi Dynamic Internet Technology (DIT), Freegate dược dùng trong việc hỗ trợ người sử dụng vượt tường lửa để truy cập vào những trang mạng bị khóa thông qua một loạt các máy chủ proxy (Dynaweb). Tại cùng thời điểm, các máy chủ này có hàng trăm trang mạng tương tự nhau (mirror sites). Mỗi trang có địa chỉ giao thức internet (IP) và DNS  khác biệt để ngăn hệ thống theo dõi phát hiện và ngăn chặn.

Freegate là một phần mềm miễn phí được tài trợ bởi các tổ chức nhân quyền trên thế giới để giúp người dân ở các nước bị kiểm duyệt mạng internet có điều kiện tiếp cập, tìm hiểu và tham gia những diễn đàn tự do.

Bạn có thể tải trực tiếp ứng dụng thông qua đường dẫn http://www.softpedia.com/get/Network-Tools/Misc-Networking-Tools/Freegate.shtml

Hướng dẫn tải Freegate

Theo đường dẫn truy cập vào trang mạng hỗ trợ tải ứng dụng Freegate. Click trái chuột vào biểu tượng có chữ “DOWNLOAD” phía dưới.

Chọn 1 trong 4 máy chủ phía dưới để tải

Bạn sẽ được yêu cầu chờ đợi trong giây lát trước khi cửa sổ “Opening fg753p.ext” hiển thị thông báo chương trình cài đặt đã sẵn sàng cho việc tải. Click-trái chuột vào ô “Save File” để thực hiện tải chương trình.

Sau khi việc tải cài đặt ứng dụng kết thúc, tìm kí hiệu mũi tên “download” trên trình duyệt. Nhấn chuột 2 lần liên tục (double-click) vào tập tin cài đặt để thực hiện việc cài đặt.

Trường hợp không tìm được ứng dụng trên thư mục “download” của trình duyệt web, bạn cũng có thể tìm kiếm tập tin cài đặt thông qua công cụ “search” của windows hoặc tìm vào thư mục “Download” trong “My Documents”.

Hướng dẫn cài đặt Freegate

Chạy tập tin cài đặt, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu xác nhận về các thỏa thuận liên quan đến bản quyền và quyền của người sử dụng. Click-trái chuột vào nút “I agree” để khởi động việc cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng Freegate

Sau khi chương trình cài đặt thành công, cửa sổ windows sẽ hiện lên yêu cầu bạn chọn nhóm máy chủ hoặc hiển thị thẳng cửa sổ chương trình bên dưới.

Trong vòng vài giây, trình duyệt tự động sẽ được kích hoạt dẫn bạn vào thẳng trang mạng của “Dynaweb” như hình bên dưới.

Nhập địa chỉ của trang mạng bạn muốn truy cập vào bên dưới, nhấn “Anonymous Surfing” để truy cập một cách ẩn danh. “Freegate” sẽ giúp bạn vượt tường lửa để vào trang mạng bạn muốn một cách dễ dàng.

Để thoát khỏi ứng dụng, bạn quay trở về màn hình ứng dụng chọn biểu tượng “x” màu đỏ phía trên cùng bên phải cửa sổ ứng dụng. Để tiện việc sử dụng, bạn có thể sao chép tập tin chạy ứng dụng ra ngoài màn hình “desktop” để không phải vào thư mục “download” kích hoạt ứng dụng mỗi lần cần sử dụng.

Trở về thư mục “Download” khi nãy bạn tìm thấy tập tin chạy ứng dụng. Click-phải chuột vào biểu tượng tập tin để hiện dòng tùy chọn như trên hình. Chọn “Create shortcut” để tạo đường dẫn cho tập tin.

Nắm biểu tượng đường dẫn, bạn thả ra ngoài màn hình “desktop”. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần click-trái chuột vào biểu tượng để kích hoạt ứng dụng.

Ban Biên Tập