Facebook tiết lộ gì về bạn

Facebook tiết lộ về bạn như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, cách tốt nhất có lẽ là thử phân thích Facebook của một người bất kì để xem Facebook tiết lộ gì? Để làm thực nghiệm này, LamSaoDeVao.com sử dụng Facebook để tìm kiếm ngẫu nhiên một người có tên là Phương Vy. Kết quả là chúng ta tìm thấy một diễn viên xinh đẹp vô tình trùng tên. Giờ thì mình sẽ cùng tìm hiểu Facebook tiết lộ gì về diễn viên này.

(*) Lưu ý: người thực hiện phân tích này chỉ là một người có kĩ năng vi tính thuộc dạng trung bình, hoàn toàn chưa phải là chuyên gia công nghệ cao. Những chuyên gia còn có thể phân tích chuyên sâu và lấy được thông tin gấp nhiều lần.

Tên họ

Bạn này họ Nguyễn, tên Vy. Tuy nhiên tên đầy đủ của bạn ấy có 2 khả năng, Nguyễn Phương Thanh Vy hoặc Nguyễn Thanh Phương Vy. Vậy tạm gọi bạn ấy là Vy.

Công việc và học vấn

Vy cấp 2 học tại trường THCS Võ Trường Toản, trường này nằm tại đường Nguyễn Bình Khiêm, Q1, TPHCM. Thông thường ở cấp 2, bạn phải học đúng tuyến nên gia đình Vy nhiều khả năng ở Q1 và nằm gần khu Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Nơi ở

Bức hình này tiết lộ biển số xe của ba Vy, tiêt lộ khu vực sống vì thường đăng ký xe phải đi theo hộ khẩu, đăng ký xe này lại rất mới (1/2015), có nghĩa bác và gia đình đang sống ở Quận 1. Ngoài ra có thể dễ dàng nhận ra bác sử dụng dịch vụ ngân hàng của Vietcombank.

Quê quán

Cùng với việc phân tích Facebook của bố mẹ Vy (những trang sau), có thể suy đoán Vy là người sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn.

Ngôn ngữ

Cô ấy biết tiếng Nhật và có vẻ sử dụng tiếng Nhật khá tốt (dựa vào lời khen của một người Nhật comment vào status của Vy).

Gia đình và các mối quan hệ

Vy có tất cả 14 người thân được liệt kê, nhìn sơ qua có thể thấy có lẽ rất nhiều người trong này chỉ là bạn thân chứ chưa chắc là người thân. Tuy nhiên, chúng ta hay nhận bạn bè làm anh chị em xã hội, ít khi đùa với trường hợp bố mẹ. Vậy chúng ta sẽ tìm bố mẹ Vy trong này.

Mẹ

Có thể đoán mẹ Vy là người gốc Hà Nội hoặc đã từng ở Hà Nội thời trẻ vì bác ấy đã học tại trường Trưng Vương. Thông tin này rất hữu ích để phá mật khẩu của Vy nếu cần, biết đâu bạn ấy để câu hỏi bảo mật là “Quê quán của mẹ bạn ở đâu?”

Facebook Vũ Phương có phải mẹ Vy?

 

Một tấm hình được chụp ở một khung cảnh như thế này có thể khẳng định khoảng 90% đây là mẹ Vy.

Facebook Nguyễn Hường có phải là ba Vy?

 

Comment của Vy ở bức hình profile của Nguyễn Hường xác nhận đây là Facebook của ba cô ấy.

Ngày sinh

Mặc dù Vy không tiết lộ ngày sinh trên Facebook nhưng dựa vào status này thì có lẽ bạn ấy sinh ngày 7/3 hoặc cộng trừ 1 ngày trong con số này (6/3 hoặc 8/3).

Năm sinh

Dựa vào dữ kiện Vy cung cấp ở đây thì có thể đoán năm sinh của cô ấy là 1995 (hoặc 1996). Vậy ngày tháng năm sinh có thể là 7/3/1995.

(*) Nhạc viện/cấp 3 (2010 – 2013: 3 năm), Cấp 2 (2006 – 2010: 4 năm), cấp 1 (2002 – 2006: 5 năm). Lấy 2013 trừ 18 năm = 1995.

Nhạc yêu thích

Có lẽ tất cả những ca sỹ hay ban nhạc mà Vy thích đều thể hiện ở đây. Cô ấy có vẻ dành tình cảm đặc biệt cho nhạc Nhật, điều này có lẽ giải thích vì sao cô ấy biết tiếng Nhật.

Phim yêu thích

Không có quá nhiều phim yêu thích. Điều này rất tốt cho việc hack tài khoản nếu Vy đặt một trong những câu hỏi bí mật là “Bộ phim yêu thích của bạn là gì?”.

Chương trình truyền hình yêu thích

Một lần nữa, không quá nhiều, điều này tốt cho việc dò câu hỏi bí mật.

 

Phác họa về chủ nhân Facebook Vy Phương Thanh Nguyễn

Vy là một người nổi tiếng nên có lẽ không quá khó để tìm kiếm thông tin trên các kênh truyền thông. Tuy nhiên khi thực hiện bài này, người viết chỉ đơn thuần dựa vào các thông tin trên Facebook để suy đoán.

Ban Biên Tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát