Facebook âm thầm chuyển người dùng sang Messenger

Trước đây, khi Facebook ép người dùng chuyến sang sử dụng ứng dụng Messenger, rất nhiều “gạch đá” và phản ứng trái chiều đã chĩa thẳng về phía Facebook. Tuy nhiên cũng rất nhanh chóng, người dùng đã bắt đầu làm quen và dần phụ thuộc vào ứng dụng này. Tính tới tháng Tư vừa qua, Messenger đã có tới hơn 900 triệu người dùng.

1533577

Mặc dù Facebook đã không ngừng cải tiến tính năng nhưng hình tượng của Messenger vẫn rất xấu trong mắt người dùng do chiếm dụng quá nhiều tài nguyên và bất tiện khi chat với bạn bè. Thời gian qua, Facebook vẫn dành một lối thoát cho nhiều người dùng khi họ vẫn có thể trò chuyện trực tiếp trên Facebook thông qua trình duyệt đi động. Nhưng gã khổng lồ mạng Xã hội đang âm thầm thông báo sẽ sớm đóng nốt cánh “cửa hậu” này trong thời gian tới.

Trang Android Police mới đây vừa tình cờ phát hiện một đoạn thông báo gửi tới người dùng Facebook trên trình duyệt di động với nội dung cho biết, hãng sẽ sớm chuyển tính năng chat trên phiên bản web sang ứng dụng Messenger.

Cụ thể đoạn thông báo như sau: “Soon you’ll only be able to view your messages from Messenger” , tạm dịch là “Bạn sẽ chỉ có thể xem toàn bộ tin nhắn từ ứng dụng Messenger trong thời gian ngắn tới”.

Đồng thời ngay bên dưới, Facebook cũng đặt link đề nghị chuyển đổi nhanh sang ứng dụng Messenger tại mục Go To Messenger . Tuy vậy, tính đến thời điểm hiện tại chỉ có Facebook cho Android mới bắt gặp thông báo trên.

1533574

Như vậy, Facebook sẽ chặn tính năng chat trên phiên bản di động và buộc người dùng phải tải về Messenger trên Google Play Store trong thời gian tới. Vậy động cơ đằng sau việc Facebook ép người dùng chuyển sang sử dụng Messenger là gì?

Đơn giản, đó là việc Facebook muốn tách riêng hai mảng Kinh doanh khác nhau. Thông tin này đã từng xuất hiện cách đây khá lâu kể từ sau khi Messenger bị tách khỏi Facebook.

Một mặt, Facebook muốn người dùng sẽ có một ứng dụng duyệt và đăng tải nội dung. Trong khi đó, Messenger sẽ là một sản phẩm dịch vụ riêng biệt, đem lại những giá trị riêng dành cho người dùng.

Chưa kể, việc xây dựng một thương hiệu độc đáo mang tên Messenger cũng là cách hữu hiệu giúp gã khổng lồ mạng xã hội có thể tạo chỗ đứng trên Thị trường ứng dụng di động. Cũng với Messenger, Facebook chắc chắn sẽ dễ dàng nắm thóp được tâm lý người dùng và chi phối xu hướng sử dụng di động trong tương lai.

Ban biên tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát