Facebook Messenger và những điều bạn nên biết

Kể từ khi Messenger được tách ra hẳn khỏi Facebook như một ứng dụng độc lập, Facebook đã không ngừng cải tiến và mở rộng khả năng của nó. Messenger hiện nay có thể giúp ta thực hiện gọi video miễn phí như FaceTime, chia sẻ vị trí hiện tại với bạn bè, gửi tiền và rất nhiều tính năng khác nữa.

Các công ty gần đây cũng đã bắt đầu sử dụng Messenger để hỗ trợ khách hàng, khiến ứng dụng này trở thành một công cụ thông tin hằng ngày vô cùng hữu hiệu cho rất nhiều người trên thế giới.

Sau đây là những tính năng của Facebook Messenger mà có lẽ bạn không biết đến.

Bạn không cần tài khoản Facebook để đăng nhập Facebook Messenger

Trái với những gì nhiều người nghĩ, bạn không nhất thiết phải dùng tài khoản Facebook để sử dụng Messenger. Tất cả mọi người có thể đăng ký tài khoản Messenger tách biệt hoàn toàn với Facebook bằng cách download ứng dụng hoặc vào trang web Messenger.com và bạn chỉ cần dùng số điện thoại của mình để đăng nhập.

image-1462776877-messenger

Đăng nhập bằng nhiều tài khoản cho 1 app trên Android 

Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sử dụng hệ điều hành Android, bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản cùng một lúc khi sử dụng Messenger. Trong phần cài đặt của ứng dụng này trong Android, lựa chọn “Accounts” (nhiều tài khoản) sẽ cho phép bạn thêm nhiều tài khoản vào – điều này khá lý tưởng khi bạn muốn chia sẻ điện thoại của mình với một người nào khác.

image-1462776871-messenger 1

Mỗi tài khoản vẫn sẽ được bảo mật riêng tư (chỉ những thông báo chưa đọc sẽ được hiện lên) cho tới khi chủ nhân tài khoản đó đăng nhập bằng mật khẩu riêng của họ.

Dùng Facebook Messenger trên web mà không cần thông qua Facebook

Bạn có biết rằng Messenger có một ứng dụng web dành cho những người sử dụng máy tính? Bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web Messenger.com. Trình duyệt này “sạch” hơn so với trang web của Facebook và hoàn toàn không hiển thị quảng cáo.

image-1462776871-messenger 2

Facebook Messenger không chỉ để nhắn tin

Ứng dụng đa năng này còn cho phép bạn gọi điện thoại hoặc video call miễn phí. Để gọi bất cứ ai có sử dụng ứng dụng này, bấm vào biểu tượng video hoặc gọi điện thoại phía tay phải trên cùng của cửa sổ tin nhắn.

image-1462776871-messenger 3

Giấu tin nhắn của người lạ

Nếu bạn không kết bạn với họ trên Facebook, Messenger lọc những tin nhắn của những người lạ mặt và để vào mục “Message request”. Trong một vài trường hợp, Facebook sẽ không hiển thị những yêu cầu tin nhắn đó (với lý do phòng tránh thư rác).

image-1462776872-messenger 4

Nhưng may mắn thay, bạn có thể nhìn thấy những yêu cầu đó bằng cách nhấn vào “Me” vào phía dưới tay bên phải của Messenger, sau đó nhấn “People” rồi “Message Requests”. Cuối cùng bạn nhấn “See filtered requests” ở dưới để thấy những tin nhắn đã bị Facebook lọc ra.

Gọi điện thoại nhóm

Việc “tám chuyện” với những cô bạn hay đồng nghiệp không còn phải tốn quá nhiều công sức vì giờ đây đã có Messenger. Nhấn biểu tượng gọi điện thoại ngay trên cùng phía bên phải của group chat nhóm để gọi cho tất cả mọi người (số người tham dự có thể lên đến 50).

image-1462776872-messenger 5

Gửi ghi âm giọng nói

Với tính năng này, Messenger biến điện thoại của bạn thành một chiếc máy bộ đàm thứ thiệt.

image-1462776873-messenger 6

Thay đổi diện mạo cuộc trò chuyện

Nghe có vẻ bất khả thi nhưng bạn có thể đổi màu chữ trong tin nhắn, đổi tên nhóm và cả tên của người chat với bạn chỉ bằng cách bấm vào tên của nhóm.

image-1462776873-messenger 7

Cài đặt Icon nằm ngay gần nút send

Bấm vào tên nhóm hoặc tên người chat, tìm mục Emoji và đổi.

image-1462776873-messenger 8

Tắt âm thông báo cuộc hội thoại

Trong trường hợp bạn có nhiều “chiến hữu” nói nhiều, bạn có thể chọn cách đỡ bị làm phiền là tắt âm hội thoại mà không cần phải rời khỏi nó. Messenger cho phép người dùng lựa chọn sẽ ngừng phát thông báo trong bao lâu, 15 phút, 1 tiếng, 10 tiếng hay cho đến lúc bạn mở lại.

image-1462776874-messenger 9

Gửi tiền qua Facebook Messenger

Facebook cho phép bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn đến bất kỳ ai trên Messenger và cách làm khá dễ:

  1. Bấm vào biểu tượng $ ở dưới đoạn hội thoại.
  2. Nhập số tiền.
  3. 3. Thêm thông tin thẻ Visa hoặc Mastercard.

image-1462776874-messenger 10

Mỗi giao dịch có thể cần 1,2 ngày để đến nơi tùy theo ngân hàng của bạn quy định. Thế nhưng điều đặc biệt ở đây là Facebook không hề thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào cả.

Chia sẽ vị trí

Khi người dùng đang nói chuyện với bạn bè, họ có thể nhấn vào dấu 3 chấm ở dưới cùng bên góc phải và nhấn vào mục “Location” để chia sẻ vị trí hiện tại của mình cho người quen.

image-1462776875-messenger 11

Tích hợp với nhiều ứng dụng khác

Khi bạn bấm vào dấu 3 chấm dưới đoạn hội thoại, bạn sẽ thấy hiện lên nhiều sự lựa chọn tiện ích với nhiều ứng dụng khác nhau: Dropbox, Bitmoji, vv… để gửi files cho người bạn đang trò chuyện.

image-1462776875-messenger 12

Đặt xe Uber

Người dùng cũng có khả năng để đặt xe Uber mà không cần phải ra khỏi Messenger, chỉ với việc nhấn và giữ lên nút báo địa điểm hiện tại và đặt xe thông qua ứng dụng vận tải thịnh hành.

image-1462776875-messenger 13

Tự tạo tên tài khoản và mã QR

Việc sử dụng mã QR hiện nay khá phổ biến và Messenger cũng đã tích hợp nó vào ứng dụng của mình. Người dùng đã có thể tạo tên tài khoản Messenger riêng và đặt mã QR gắn liền với tài khoản đó. Những người khác có thể dùng tên tài khoản hoặc mã này để thêm bạn.

image-1462776876-messenger 14

Phần đổi tên thì bạn có thể tìm thấy dễ dàng nhưng thiết lập mã QR thì hơi bị “vùi dập” khi nó được xếp ở sâu bên trong app.

Hỗ trợ khách hàng thông qua Facebook Messenger

Một vài công ty sẽ liên lạc hoặc giải quyết vấn đề với bạn thông qua ứng dụng này của Facebook. Ví dụ như khi bạn mua đồ từ Everlane, tài khoản Facebook của bạn sẽ được đính vào đơn đặt hàng, những thông tin về nó sẽ được gửi cho bạn thông qua Messenger. Bạn có thể yêu cầu cập nhật thông tin chuyển hàng và nhận hỗ trợ trực tiếp từ ứng dụng này.

image-1462776876-messenger 15

Nhận tin tức 

Nhận tin ở đây không phải là nhận tin nhắn mà là những tin tức thời sự, vv… Messenger hiện tại cho phép các công ty tạo lập ra những robot tự động nhắn tin đến cho bạn, từ những tin tức trên thế giới đến đặt hoa, dự báo thời tiết, vv…

image-1462776877-messenger 16

M

M là ứng dụng hỗ trợ của Messenger được tạo lập bởi Facebook. Hãy cứ tưởng tượng nó như Siri của Apple hay MotoX của Motorola nhưng mạnh hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn đặt chỗ nhà hàng, mua đồ trên Amazon, đặt kỳ nghỉ và nhiều hơn thế nữa.

image-1462776877-messenger 17

Hiện nay Facebook M chỉ mới được sử dụng cho một vài nhóm người nhỏ tại khu vực San Francisco thế nhưng trong tương lai, M sẽ được phủ sóng rộng rãi.

Ban biên tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát