Facebook có bảo mật thông tin của bạn không?

Với công nghệ ngày càng tiến bộ hiện nay, việc sử dụng các trang mạng xã hội gần như trở thành việc không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Song song đó những thông tin cá nhân của bạn cũng được ghi nhận trong các lần cập nhật bắt buộc. Bạn có đang nghĩ chúng sẽ được bảo mật an toàn?

Sau nhiều lần cập nhật, Facebook đang ngày càng cải tiến về các chính sách bảo mật và các chính sách thông tin cá nhân nhằm nâng cao tính bảo mật cho người dùng khi họ tham gia vào mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, Facebook cũng đang “nắm giữ” số lượng lớn thông tin về những người dùng của mình. Nếu bạn đang thắc mắc Facebook đang lưu trữ những gì về bạn thì Stalkscan sẽ là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn.

Stalkcan là công cụ trực tuyến, được tạo ra và phát triển bởi hacker Inti De Ceukelaire. Chức năng của công cụ này là giúp người dùng thu thập các thông tin công khai của bất cứ người dùng từng công khai trên Facebook.

Bạn có thể truy cập vào web Stalkscan.com. Sau đó click vào ô trống nhập địa chỉ trang cá nhân của bất cứ ai bạn muốn tìm hiểu và nhấp vào biểu tượng chiếc kính lúp. Sau vài giây khi Stalkscan đã tiến hành quét hoàn tất, các dữ liệu đã từng được trang cá nhân đó công khai sẽ được hiển thị theo các nhóm riêng biệt để việc quan sát được tối ưu nhất.

Như đã nói ở trên, từ hình ảnh, những bài họ đã từng like, hay các sự kiện mà họ dự định tham gia trong tương lai, đều có thể xem được nếu người đó đăng công khai lên Facebook.

Muốn tìm hiểu sâu hơn về thông tin nào đó. Bạn có thể click vào thông tin, lập tức tab mới sẽ truy cập ngay vào link dẫn của thông tin đó.

Inti De Ceukelaire chia sẻ về việc tạo dựng và phát triển trang web này với mục đích cho người dùng thấy rõ việc Facebook lưu trữ các thông tin công khai rất nhiều. Từ đó, giúp cho người dùng có cái nhìn về việc có nên chia sẻ thông tin cá nhân của mình lên Facebook hay không?

Không rõ Stalkscan sẽ hoạt động đến khi nào vì có thể thấy nó khá “nguy hiểm” nhưng với tính năng khá thú vị như vậy thì rất đáng để dùng thử đúng không nào?

Ban biên tập