Độ dài mật mã bao nhiêu thì vừa

Để biết mật mã dài bao nhiêu thì đủ, chúng ta hãy xem một hacker mất bao nhiêu lần thử để có thể đoán ra mật mã của bạn.

Trường hợp 1: giả sử mật mã của bạn chỉ được cấu thành từ các chữ cái. Nếu độ dài là 3 ký tự, hacker sẽ cần 17,576 lần thử là có thể dò ra mật khẩu, nếu là 5 ký tự thì cần 11,881,776 lần; cứ thế khi độ dài tăng lên thì số lần dò cũng tăng lên.

Trường hợp 2

: nếu bạn thêm số và chữ in hoa vào mật mã, số lần dò mật khẩu sẽ tăng thêm đáng kể. Cụ thể là với mật mã 3 ký tự sẽ cần 238,328 lần dò.

Bạn nghe thấy số lớn vậy thôi chứ hacker nhiều khi chỉ cần vài giây để phá mật khẩu của bạn. Bạn đừng nghĩ rằng hacker dùng giấy và bút ngồi dò mật khẩu, giờ đây tội phạm có những máy tính hiện đại có thể dò tìm cả trăm nghìn mật khẩu trong vài giây. Bảng dưới đây sẽ cho bạn một vài thông số tham khảo.

Như vậy có thể thấy yếu tố quan trọng nhất để cấu thành một mật khẩu mạnh là độ dài. Bạn nên đặt mật khẩu dài ít nhất 10 ký tự.

Để kiểm tra nhanh độ an toàn của mật khẩu, bạn có thể thử ở website https://howsecureismypassword.net/. Tuy nhiên website này chỉ là một nguồn tham khảo, website này nói mật khẩu của bạn mất 4000 năm để phá không có nghĩa hacker sẽ cần đến 4 ngàn năm. Nếu bạn tiết lộ quá nhiều thông tin trên mạng xã hội như Facebook thì hacker hoàn toàn có thể căn cứ vào đó thu hẹp lại phạm vi dò.

Đọc thêm:

Facebook tiết lộ gì về bạn

Bí kíp tạo mật khẩu mạnh và giữ mật khẩu an toàn.

(Nguồn: NoFirewall.net)

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát