[Điểm tin] Điểm tin an ninh mạng tuần 01 tháng 08

Google trở lại Trung Quốc với phiên bản kiểm duyệt
Một nguồn tin mật cho biết, Google đang dự định phát hành Google Search phiên bản kiểm duyệt tại Trung Quốc. Hệ thống này sẽ lên danh sách đen một số website và cụm từ tìm kiếm nhằm phù hợp với nỗ lực kiểm duyệt mạng Internet của chính quyền Trung Quốc. Sau 8 năm vắng bóng, Google sẽ trở lại trên đất nước vạn dân.

Hacker tấn công Reddit
Theo Reddit, tin tặc không xác định đã truy cập vào một số hệ thống chứa dữ liệu sao lưu của người dùng, mã nguồn, nhật ký nội bộ và các tệp khác. Trong một bài đăng được công bố, Giám đốc công nghệ Reddit Christopher Slowe thừa nhận rằng đây là một vấn đề nghiêm trọng, nhưng đảm bảo với người dùng rằng tin tặc đã không còn truy cập được vào các hệ thống Reddit.

Ba thành viên của Fin7 bị truy tố đánh cắp 15 triệu thẻ tín dụng
Ba kẻ tình nghi được cho là thành viên của nhóm tội phạm mạng Nga có tên là FIN7 , nhóm tin tặc đằng sau phần mềm độc hại của Carbanak và Cobalt và bị bắt năm ngoái ở châu Âu từ tháng 1 đến tháng 6. Chúng đã đánh cắp hơn một tỷ euro từ các ngân hàng trên toàn thế giới trong 5 năm qua đã bị truy tố và bị buộc tội với 26 tội trọng tội, Bộ Tư pháp công bố hôm thứ tư. Các nghi phạm gồm: Dmytro Fedorov (44 tuổi), Fedir Hladyr (33 tuổi), và Andrii Kopakov (30 tuổi), đều đến từ Ukraine.

CCleaner thu thập thông tin người dung
Avast đã phát hành một phiên bản mới của CCleaner 5.45 không chỉ luôn chạy ngầm mà còn thu thập thông tin về hệ thống của bạn mà không cung cấp cho bạn một cách để tắt tính năng này. Năm ngoái, CCleaner bị tin tặc tấn công vào máy chủ trong hơn một tháng và thay thế phiên bản gốc của phần mềm đó bằng phần mềm độc hại làm lây nhiễm hơn 2,3 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Kết án kẻ đứng sau ransomware CoinVault
Trong năm 2015, hai nghi phạm: Melvin (25 tuổi) và Dennis van den B. (21 tuổi) đã bị bắt giữ từ Amersfoort vì nghi ngờ tham gia vào các cuộc tấn công ransomware CoinVault. Một tòa án quận tại Rotterdam, Hà Lan hôm nay đã kết án họ với 240 giờ phục vụ cộng đồng.

Dixons Carphone vi phạm dữ liệu người dùng
Trong một thông báo hôm thứ Hai, Dixons Carphone, một trong những nhà bán lẻ điện tử và viễn thông lớn nhất châu Âu, thừa nhận rằng việc này ảnh hưởng đến khoảng 10 triệu khách hàng, tăng so với ước tính ban đầu là 1,2 triệu người mà công ty đã thừa nhận hồi tháng Sáu. Các tin tặc cũng có quyền truy cập vào 5,9 triệu thẻ thanh toán được sử dụng tại Currys PC World và Dixons Travel, nhưng gần như tất cả các thẻ này đều được bảo vệ bởi hệ thống chip và pin.

 

DSH Điểm tin

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát