[Điểm tin] AdBlock đang gây ra lỗi video YouTube trong Microsoft Edge

Adblock là gì?

Nói dến adblock thì chắc hẳn các bạn đều biết nhỉ, nếu không thì có thể giải thích đơn giản là Adblock giúp ngăn chặn mọi quảng cáo khi bạn duyệt Web. Cách thức ngăn chặn là tự loại bỏ ảnh động, cửa sổ pop-up, quảng cáo nền tảng Facebook, Google, Marketing Affiliate v.v… tính sơ thì hiện tại có hơn 40 triệu người trên thế giới đang cài đặt và sử dụng Adblock.

Cách thức hoạt động của Adblock

Adblock bao gồm nhiều hàm được thiết lập để thực hiện chức năng chính đó là loại bỏ toàn bộ quảng cáo xuất hiện trên trang web. Từ đó, giúp cho trang web nhìn thoáng hơn. Khi không còn quảng cáo, việc tải trang web cũng sẽ nhanh hơn.

Adblock phát hiện và loại bỏ quảng cáo với phần chọn chặn quảng cáo trên trang web. Sau đó, sẽ có một bảng thông báo nhỏ hiện ra để bạn lựa chọn khu vực không muốn có xuất hiện quảng cáo. Sau khi thực hiện đầy đủ trình tự các bước thì quảng cáo sẽ không xuất hiện nữa. Đó là cách thức hoạt động chung của Adblock.

Lỗi “An error occurred. Please try again later. (Playback ID: [video_id]).”

Đầu tiên lên tiếng về vấn đề này là Microsoft và họ đã cảnh báo về xung đột giữa Microsoft Edge và tiện ích mở rộng trình duyệt AdBlock Plus gây ra sự cố khi xem video YouTube. Cụ thể, nếu người dùng Microsoft Edge có AdBlock (Plus) hoặc Adblock cho tiện ích mở rộng YouTube được cài đặt xem video YouTube, họ có thể thấy lỗi, “An error occurred. Please try again later. (Playback ID: [video_id]).”
Sự cố dẫn đến lỗi này nằm ở việc AdBlock chặn các quảng cáo của Youtube. Theo cập nhật mới thì cả Chrome cũng xuất hiện lỗi tương tự.

Làm sao khắc phục?

Đơn giản thì bạn đưa Youtube vào danh sách an toàn của AdBlock là mọi chuyện được giải quyết. Hoặc bạn có thể tạm thời tắt tính năng AdBlock trên trình duyệt Youtube và F5 lại trang là ổn.