Đây là cách người khác tìm ra bạn thông qua địa chỉ email

Bạn có biết khi nhận được email của bạn, người nhận có thể biết được nhiều thông tin của bạn hơn là bạn nghĩ đấy. Và chỉ với 4 mẹo nhỏ dưới đây, họ có thể biết được phần nào thông tin của bạn chứ không chỉ mù mờ rằng: “Email này là của Google – công ty chuyên kinh doanh dịch vụ trên Internet có trụ sở tại Mỹ”.

1. Tìm vị trí của người gửi bằng địa chỉ IP

Mở phần đầu của bức email bạn sẽ thấy dòng chữ với nội dung “Received: from” và tiếp theo là địa chỉ IP được viết trong ngoặc vuông. Nếu có nhiều địa chỉ IP, hãy sử dụng địa chỉ IP được nhắc đến cuối cùng.

Tiếp theo, hãy dán dòng địa chỉ IP đó vào công cụ tìm dấu vết này và bạn có thể biết được kha khá thông tin về vị trí của người gửi thư.

2. Tìm ngược trên Facebook

Facebook có hàng tỷ người dùng vì thế rất có khả năng bạn sẽ tìm được một hồ sơ đầy đủ về người đó trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Không giống như LinkedIn hay hầu hết các mạng xã hội khác, Facebook cho phép bạn tìm kiếm người dùng qua địa chỉ email để dễ dàng kết nối. Chỉ cần dán dòng địa chỉ email của người đó vào ô tìm kiếm và Facebook sẽ lập tức thông báo cho bạn biết hồ sơ liên quan đến địa chỉ email đó có tồn tại hay không.

Nếu bạn đã tìm được tài khoản người dùng trên Facebook nhưng không biết thêm thông tin gì, hãy tải ảnh hồ sơ của người đó xuống sau đó tải ngược lên Google Image. Việc này sẽ giúp bạn tìm kiếm hình ảnh chủ nhân tài khoản đó trên toàn bộ kho ảnh của Google và xem người đó cũng dùng bức ảnh hồ sơ này ở bất cứ website nào khác hay không.

3. Kiểm tra trên tất cả các mạng xã hội khác

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ như Knowem để nhanh chóng xác định xem một hồ sơ với một tên tài khoản cụ thể có thực sự tồn tại trên bất cứ mạng xã hội nào không.

Chẳng hạn, nếu địa chỉ email của người gửi là green_peas@hotmail.com, rất có thể người đó đã tạo nhiều email trên các mạng xã hội sử dụng cái tên “green_peas”.

Người dùng Gmail cũng có thể cài đặt tính năng hỗ trợ Rapportive để tìm người trên Twitter và LinkedIn dựa trên địa chỉ email, nếu tồn tại.

4. Sử dụng dịch vụ của bên thứ ba

Cuối cùng, nếu không một mẹo nào ở trên hiệu quả, bạn có thể thử các dịch vụ như Pipl và Spokeo – cả hai dịch vụ đều cho phép bạn tìm thông tin từ địa chỉ email nhưng Spokeo có dữ liệu đầy đủ hơn Pipl.

Ngoài tìm trên các trang web thông thường, Spoke còn có thể quét trên các mạng xã hội và thậm chí cả tên miền để tìm bất cứ thông tin nào có liên hệ với địa chỉ email đó. Tuy nhiên, kết quả chỉ được gửi tới những người dùng đăng ký dịch vụ của Spokeo.

Ban biên tập