Công cụ đánh cắp mật khẩu Smartphone mới

Một loại Wi-Fi hotspot mới được thiết kế cho mục đích đánh cắp mật khẩu người dùng smartphone qua cơ chế đoán biết chuyển động tay khi sử dụng điện thoại.

Kỹ thuật trên được các chuyên gia bảo mật gọi là “WindTalker”, cho phép hacker đọc chính xác chuyển động của ngón tay người dùng khi họ lướt trên màn hình điện thoại rồi chuyển động tác đó thành thông tin có ích.

download

WindTalker đang được các hacker sử dụng rất thành công tại Trung Quốc trên nền tảng thanh toán trực tuyến Aliplay hiện có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone.

1479395319-b11

Kỹ thuật đoán biết thông tin này có thể đạt độ chính xác tới 81,7%, nghĩa là rất cao. Bản thân kỹ thuật không đòi hỏi phần cứng đặc biệt nào. Chỉ cần chi ra vài trăm USD là người dùng dễ dàng mua được công cụ này.

WindTalker rất hay được nhúng vào các điểm phát Wi-Fi công cộng nên nguy cơ lộ thông tin của người dùng rất cao. Hiện tại chưa có cách thức ngăn chặn hiệu quả nào đối với phương thức đánh cắp mật khẩu này. Vì vậy các bạn nên hạn chế dùng wifi ở các điểm wifi công cộng nhé, nếu buộc phải dùng wifi thì nên dùng 3G, nếu không có 3G thì các bạn không nên đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội khi kết nối vào wifi công cộng nhé.

Ban biên tập

 

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát