Comodo firewall

Comodo Firewall là một phần mềm tường lửa khá có tiếng, đáng tin cậy, và miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân. Tường lửa hiểu đơn giản là một bộ lọc ngăn giữa bạn và thế giới internet bên ngoài. Tường lửa đóng vai trò như chiếc lá chắn, lọc bớt những rủi ro cho bạn và cảnh báo sớm nếu hệ thống an ninh của máy tính có vấn đề. Comodo Firewall được xây dựng đáp ứng các yêu cầu của cả người dùng Mới bắt đầu và Nâng cao; chương trình ngăn chặn tin tặc và những kẻ xâm nhập khác tìm cách truy cập thông tin cá nhân lưu trữ trong máy tính của bạn, đồng thời ngăn chặn các chương trình gián điệp tìm cách gửi thông tin ra Internet mà bạn không hay biết. Comodo Firewall được cấp phát miễn phí, nghĩa là bạn có thể sử dụng mà không phải trả tiền bản quyền. Trong những thử nghiệm gần đây, phần mềm này luôn tỏ ra vượt trội so với những phần mềm yêu cầu đăng ký khác.

Để cấu hình một chương trình tường lửa đòi hỏi phải đầu tư một khoảng thời gian và công sức đáng kể nhằm đảm bảo mọi thiết đặt đều đúng đắn và phù hợp với mục đích sử dụng máy tính của bạn. Sau giai đoạn tìm hiểu ban đầu, phần mềm tường lửa sẽ hoạt động trơn tru, ít đòi hỏi sự can thiệp của bạn. Bạn không nên truy cập Internet bằng những máy tính không có tường lửa bảo vệ. Ngay cả khi modem kết nối Internet hay các bộ định tuyến router có tích hợp tường lửa, bạn vẫn nên có một phần mềm tường lửa riêng cho máy tính của mình.

Cài đặt COMODO Firewall gồm hai bước:

– Trước hết cần phải tắt Windows Firewall (tường lửa tích hợp trong Windows)

– Tiếp theo là thực hiện cài đặt phần mềm COMODO Firewall.

Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng một chương trình tường lửa trên máy tại một thời điểm. Nếu bạn đang sử dụng một chương trình tường lửa khác trên máy, bạn cần gỡ bỏ chương trình này trước khi cài đặt COMODO Firewall, như vậy sẽ giúp loại bỏ khả năng xung đột chương trình.

Trang chủ của Comodo Firewall: https://personalfirewall.comodo.com/, bạn chỉ nên tải phần mềm từ trang chủ của nhà phát triển để tránh phần mềm bị cài cắm các phần mềm độc hại mà bạn không biết.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng, bạn vào trang Security in a box theo đường dẫn bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng Comodo Firewall bằng tiếng Việt (phiên bản 5.0.16)

Hướng dẫn sử dụng Comodo Firewall bằng tiếng Anh (phiên bản 5.7.32)

(Nguồn: Security in a box)

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát