Checkpoint Facebook – Bạn có biết?

Với những người thường sử dụng nhiều tài khoản facebook trên một máy tính hoặc có những thao tác được facebook coi là không tốt, thì cụm từ checkpoint facebook chắc không còn gì là xa lạ.Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về Checkpoint và cách hạn chế nó và trong một bài khác mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thoát checkpoint hình ảnh,một vấn đề nhiều người mắc phải.

Checkpoint  facebook là gì?

Đây là cách để facebook giúp tài khoản của người sử dụng được bảo mật hơn và nhằm tránh bị các hacker tấn công. Khi một người nào đó hack được tài khoản và đăng nhập vào nick facebook của bạn, nếu facebook phát hiện nó đến từ một nơi xa lạ và khác thường thì lập tức tính năng CheckPoint này sẽ được kích hoạt để xác nhận xem có phải chủ nhân nick facebook đó đang đăng nhập không? Nhưng có nhiều lúc checkpoint cũng xảy ra đối với cả chủ nhân thực sự của tài khoản đó vì chẳng may bạn vô tình có những hoạt động đáng nghi ngờ, vì thế đôi khi đó lại là 1 sự trở ngại cho chính bạn. Checkpoint trên facebook sẽ bao gồm những kiểu như sau:

 • Checkpoint hình ảnh : người dùng phải xác nhận đúng 5/7 ảnh bạn bè ngẫu nhiên được facebook đưa ra trong vòng hơn 90s gì đó.
 • Checkpoint Số điện thoại : người dùng phải nhập đúng mã code từ số điện thoại đã đăng kí tài khoản facebook đó khi facebook gửi về.
 • Checkpoint câu hỏi bí mật: người dùng phải nhập đúng câu hỏi bí mật để đăng nhập vào tài khoản facebook.
 • Ngoài ra còn rất nhiều hình thức như : up chứng minh nhân dân, đăng nhập bằng trình duyệt cũ…

Checkpoint thì có vố số trường hợp, phụ thuộc vào tài khoản facebook của bạn thôi, ví dụ bạn có 5 người bạn thì không bao giờ có checkpoint hình ảnh cả, hoặc chưa xác nhận số điện thoại thì lấy đâu ra checkpoint số điện thoại. Những kiểu checkpoint facebook này không ngẫu nhiên vì facebook sẽ cho bạn chọn. Và checkpoint hình ảnh trên facebook là cái khá phổ biến nhất cho đến hiện tại.

Nguyên nhân bị checkpoint tài khoản facebook là gì?

Những nguyên nhân chính mình xin tóm gọn ở dưới đây cho các bạn hiểu và tránh xa nó ra nhé.

 • Nick facebook bạn đăng nhập trên một IP lạ, so với địa chỉ IP bạn hay đăng nhập ở tài khoản facebook đó.
 • Nick bạn đang đăng nhập trên một trình duyệt lạ lẫm nào mà tài khoản đó chưa từng đăng nhập, trong trường hợp này facebook check luôn cả IP nhé.
 • Trên một máy tính bạn đăng nhập nhiều tài khoản facebook, con số thường bị checkpoint là trên 10 nick, IP bạn lúc này bị đánh dấu là spam rồi nên đừng cố gắng nữa nhé.
 • Tài khoản facebook bạn có những hành vi vi phạm điều khoản của facebook ví dụ như :
 • Kết bạn quá nhiều ngoài sự cho phép của facebook. (Trên 5000 bạn)
 • Lạm dụng quá nhiều like fanpage khi tham gia vào các hội like.
 • Đăng quá nhiều link spam lên các group, fanpage mà bị admin xóa hoặc report lại cho Facebook.
 • Đăng những tin bài hình ảnh vi phạm những quy định của Facebook về bản quyền, pháp luật.
 • Đăng những hình ảnh mang tính chất đồi trụy khiêu dâm.

Và còn nhiều lí do khác có những hành động bất thường trái với điều khoản của Facebook.

Cách phòng tránh bị checkpoint Facebook

Đây là cách giúp bạn hạn chế bị checkpoint facebook chứ không phải cách tháo gỡ checkpoint đâu nhé, bạn có thể xem qua để biết thêm một chút nếu cần. Mình sẽ hướng dẫn cách bạn tháo gỡ checkpoint sau.

 • Khi đăng nhập nhiều nick facebook trên một máy tính thì tốt nhất reset modem thường xuyên hoặc đổi địa chỉ IP sang IP khác mà cũng phải là IP của quốc gia bạn đang sống chứ không được chuyển qua nước ngoài nhé.
 • Không nên kết bạn tùm lum để tránh việc checkpoint hình ảnh không thao tác được.
 • Điền thông tin tài khoản facebook rõ ràng và đầy đủ bao gồm những thông tin như : tên thật,ngày sinh,số điện thoại,email…nên để ở private (riêng tư) đến tăng độ an toàn.

Để vượt qua checkpoint mở khóa tài khoản, Facebook thường đưa ra cả 2 lựa chọn hoặc 1 lựa chọn: xác nhận bằng điện thoại và xác định danh tính qua những hình ảnh từ danh sách bạn bè

Mở Check Point xác nhận ảnh bạn bè trên Facebook

Bình thường khi mà các bạn bị Facebook khóa như thế thì 1 số bạn lo sẽ bị mất nick vì bạn bè nhiều quá. Cách mình nói sau đây cũng chỉ giúp các bạn phần nào có thể lấy lại được nick Facebook, và cũng cần phải kiên trì nữa. Đối với những trường hợp chỉ có cách xác nhận ảnh bạn bè thì hãy làm như sau nhé. Không phải ai cũng biết. Cách thủ công này hơi mất thời gian

Bước 1: Khi bị như thế thì không xác nhận ảnh nữa. Mà out ra ngoài.

Bước 2: Dùng 1 nick Facebook khác. Vào Dòng Thời Gian (Wall) của nick FB bị khóa. Xem phần “Bạn Bè”.

Bước 3: Kéo xuống để xem hết danh sách bạn bè. Khi nào không kéo được nữa thì thôi. (Chú ý là có nút xem thêm, còn nút đó thì còn click vào nhé)

Bước 4: Ấn Ctrl + S (Lưu trang này lại). Lúc này bạn có 1 thư mục và 1 File .html hoàn toàn mới. Bạn mở file .html (có thể sẽ là biểu tượng Chrome, IE, Firefox) đó lên.

Bước 5: Vào Nick bị khóa để Xác nhận ảnh bạn bè.

Chú ý: file .html mà bạn vừa lưu về là tất cả danh sách nick Facebook bạn bè của nick bị khóa. Bạn hãy tìm tên và ảnh ở trong đó

Mở checkpoint Facebook bằng điện thoại (Rất có thể bạn không nhận được mã xác nhận, vì thế hãy đọc kỹ phần này)

Với đa số các trường hợp bị khóa ngay sau khi đăng nhập không thành công. Facebook sẽ hiện hộp thoại thông báo tài khoản facebook bị khóa và nút tiếp tục (Next) để Verify tài khoản facebook của bạn.

Để mở khóa, bạn chọn “Tiếp tục” nhé. Nhập mã bảo vệ như hình bên dưới:

Facebook sẽ đề nghị bạn xác minh tài khoản facebook qua số điện thoại. Bạn chọn “Enter a phone number” sau đó nhập số điện thoại của bạn vào.

Chú ý:  Nhiều bạn có nhập số điện thoại vào nhưng không thấy gửi mã xác thực, sau đó tiếp tục yêu cầu gửi lại nhiều lần hoặc điền bừa vào. Điều đó dẫn tới rất khó khăn để lấy lại được tài khoản. Vì vậy cho nên các bạn hãy kiên nhẫn đợi, nếu sau 20 phút không thấy mã hãy yêu cầu facebook gửi lại.

Mở checkpoint thông qua giấy tờ tùy thân

Nếu số lượng bạn bè của bạn quá lớn, Facebook chỉ yêu cầu bạn xác minh qua Tag ảnh bạn bè, không có xác minh qua điện thoại. Khi đó lấy lại tài khoản facebook sẽ cực kỳ khó. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 1 cách, hi vọng sẽ thành công, đó là xác minh Facebook bằng giấy tờ tùy thân.

Bước 1: Truy cập link sau: https://www.facebook.com/help/contact/319547548123767 . Giao diện hiện ra như sau: Bạn chọn Upload CMT hoặc giấy tờ được Facebook chấp nhận.

Bước 2: Chờ đợi để facebook xem xét trường hợp của bạn. Hãy hy vọng.

* Nếu tài khoản bị khóa, không đăng nhập được ngay từ đầu. Thì có nghĩa nick Facebook đó bạn đã vi phạm chính sách của Facebook rất nặng, và bị khóa không cần thông báo.

Ban biên tập