[Cảnh báo] Việc lộ thông tin từ các trang khuyến mãi viễn thông

Facebook là một công cụ vô cùng hữu dụng trong tay các bạn sale nhưng nếu ngươi dùng không cẩn thận thì nơi đây là nơi để lộ thông tin cá nhân nhiều nhất. Cụ thể là các trang kiểm tra tài khoản khuyến mãi sim của bạn. Đúng vậy, các trang được các bạn Sale của công ty viễn thông (hoặc không) lập ra để người ta đăng số đt của mình lên xem có thể tham gia các gói khuyến mãi không ấy.

Mấy cái check này nguy hiểm lắm nha

Rủi ro từ đâu?

Đầu tiên người dùng nên biết rằng Facebook có tính năng ẩn số điện thoại đăng ký để bảo vệ thông tin người dùng. Sở dĩ như vậy vì có rất nhiều người dùng Facebook nhưng vẫn muốn đảm bảo tính riêng tư cho bản thân, hoặc nói cách khác là không để quá nhiều thông tin trên mạng xã hội để tránh bị lừa đảo hoặc bị giả danh.

Các bạn thấy đó, Facebook hỗ trợ bạn trong việc ẩn số điện thoại của mình và ở các trang tra cứu khuyến mãi thì ngược lại. Các bạn cần điền số thoại để “nhân viên” kiểm tra. Và khi đăng thì tất nhiên bằng Facebook của mình. Không cần phải là một hacker chuyên nghiệp thì người viết cũng dễ dàng ghi nhận số điện thoại và facebook của bạn. Điều đó tăng cao rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Tên có, mặt mũi có, FB có, số điện thoại có… Bạn đang tự biến mình thành đối tượng của kẻ xấu đó.

Như từ ban đầu, người viết đã nói rằng, các trang đó có thể là nhân viên “sale” hoặc “không phải”. Bạn hoàn toàn không thể biết được rằng số điện thoại của bạn đang đưa cho ai và đang lưu lại tại đâu. Và thêm nữa, các trang này đều public nên chắc chắn rằng ai cũng có thể xem được nó. Bạn có thể không phải là đối tượng bị nhắm đến của các kẻ lừa đào nhưng khi họ thấy có đủ thông tin thì bạn có thể trở thành đối tượng tiếp cận. Bạn thấy đó, việc đăng số điện thoại như vậy chưa chắc mang lại lợi ích nhưng rủi ro lại tăng lên gấp bội phần.

Một số rủi ro có thể gặp

Bị mạo danh để lừa đảo bạn bè, người thân của bạn.

Bị theo dõi để khi bạn ở đâu, làm gì thì kẻ gian sẽ lợi dụng thời gian bạn có mặt hoặc không có mặt ở địa điểm.

Và còn nhiều trường hợp khác mà người viết xin dành lại cho trí tưởng tượng của bạn vì nếu liệt kê ra thì không khác gì vẽ đường cho hươu chạy cả.

Do đó, mình khuyến khích các bạn rằng không nên đăng số điện thoại cá nhân của mình ở các group cho dù nó công khai hay group kín. Thậm chí bạn cũng không nên gửi số điện thoại cá nhân qua tin nhắn vì bạn thật sự không thể xác minh được danh tính của người đang nói chuyện với mình. Mình vẫn thường nói, thông tin của bạn là tài nguyên quý giá nên hãy cẩn thận bảo vệ nó nhé.

DSHvietnam

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát