[Cảnh Báo] Ransomware GrandCrab v5 Đã Hoành Hành Trở Lại

Chiều ngày 11/12/2018 theo thống kê của chuyên gia giám sát virus, tại Việt Nam đã có 3.900 trường hợp máy tính bị nhiễm virus đòi tiền chuộc (Ransomware).

24/09/2018 GrandCrab v5 đã quay trở lại với nhiều tính năng mới hơn so với phiên bản cũ và vừa được phát hiện. Nó xâm nhập vào máy tính người dùng trên toàn cầu và mã hóa tất cả dữ liệu của quý giá của bạn mà nó tìm thấy sau đó đòi tiền chuộc 400 USD đến 1.000 USD bằng cách thanh toán qua tiền điện tử DASH để giải mã dữ liệu. Nó sử dụng cách thức mã hóa tinh vi hơn so với những lần trước đã bị khắc phục.

GrandCrab lây lan bằng cách gửi email hay thư có chữa mã độc với nội dung hấp dẫn, nó còn lây lan qua những người sử dụng chung đường truyền mạng sẽ đều bị dính mã độc.

Cách phòng tránh mã độc GandCrab v5

Để bảo vệ bạn khỏi ransomware này, bạn nên có thói quen sử dụng các phần mềm bảo mật, và sao lưu dữ liệu một cách định kì để có thể khôi phục trong trường hợp khẩn cấp. Ví dụ như bị tấn công bởi GandCrab.

Cập nhập các chương trình trong máy tính thường xuyên, đây cũng là việc không kém quan trọng vì thường những nhà sản xuất sẽ đưa ra những phiên bản mới để khắc phục và ngăn chặn những mã độc này.

Không đọc Email đến từ bất từ đâu nếu chưa rõ danh tính vì khi mở lên mã độc sẽ tự độc xâm nhập vào máy của chúng ta. Nếu như buộc phải mở những email lạ, bạn hãy mở trong môi trường cách ly “Safe Run”.

Luôn sử dụng những phần mềm bảo mật thường xuyên như diệt virus, quét dữ liệu…..

Hãy liên lạc với chúng tôi khi bạn cần sự giúp.

Ban biên tập (Minh Sơn)

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát