Cảnh báo: Facebook có thể bị hack vì đổi số điện thoại

Nếu quên mật khẩu, hệ thống khôi phục tài khoản của Facebook vẫn cho phép người dùng lấy lại quyền truy cập tài khoản thông qua một mã số bí mật được gửi vào điện thoại. Điều đáng nói là bằng cách này hacker có thể dễ dàng chiếm quyền truy cập tài khoản Facebook bằng cách mua lại số điện thoại cũ của bạn. Tất nhiên, điều này chỉ có thể nếu số điện thoại cũ vẫn được liên kết tới tài khoản Facebook.

Một người dùng có tên James Martindale mới đây đã chia sẻ trên trang blog cá nhân của mình rằng mặc dù Facebook thường xuyên nhắc người dùng liên kết số điện thoại với tài khoản Facebook, nhưng mạng xã hội này lại dường như quên việc cảnh báo người dùng luôn giữ thông tin quan trọng này. Thực tế, Martindale đã thử “hack” vào tài khoản của một người và… thành công.

Khi Martindale mua một số điện thoại mới và lắp vào chiếc điện thoại của mình, anh ta đã nhận được một tin nhắn từ Facebook mặc dù chưa thực hiện liên kết số điện thoại mới vào tài khoản Facebook cá nhân. “Tôi đã rất tò mò và tôi biết Facebook cho phép bạn tìm một tài khoản của ai đó bằng số điện thoại. Vì thế tôi gõ số điện thoại của mình vào ô tìm kiếm để xem điều gì sẽ xảy ra.” Sau đó Martindale đã gõ vào một mật khẩu bất kì để được đưa tới trang phục hồi mật khẩu. Không khó sau đó để anh lấy được mã truy cập lại vào tài khoản của chủ nhân cũ số điện thoại thông qua số điện thoại này.

Thực tế, đây không phải là một lỗ hổng về bảo mật cao siêu mà chỉ là một vấn đề mà dường như Facebook quên không nhắc người dùng. Vì thế, nếu thay đổi số điện thoại, bạn cũng hãy chắc chắn rằng mình đã cập nhật số điện thoại mới lên không chỉ Facebook mà còn nhiều dịch vụ trực tuyến liên quan khác để hạn chế tối đa các nguy cơ về bảo mật.

Tình trạng này cũng thường xảy ra ở Việt Nam, nhất là đối với các bạn trẻ hay dùng sim khuyến mãi và hay đổi sim liên tục. Hãy tạo thói quen kiểm tra tất cả tài khoản online có liên kết với số điện thoại trước khi tiến hành đổi số nhé các bạn.

Ban biên tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát